10 thương hiệu rượu vang Pháp nổi tiếng nhất trên thế giới

Nước Pháp từ thời xa xưa đã làm nên những chai rượu vang Pháp nổi tiếng nhất thế giới. Hãy thử những nhãn hiệu rượu vang Pháp mà Bách Hóa Rượu đưa ra dưới đây khi bạn có thể.

Các buổi lễ kỉ niệm sẽ khó mà trọn vẹn nếu không có sự góp mặt của rượu vang, có thể chỉ là buổi tụ tập với bạn bè hay đó là đám cưới trang trọng. Bạn sẽ cần đến những nhãn hiệu vang Pháp tốt nhất để lưu lại những lễ kỉ niệm đáng nhớ suốt cuộc đời. Chúng tôi muốn bạn dành thời gian tìm hiểu hương vị mượt mà của rượu vang Pháp qua 10 thương hiệu rượu vang Pháp nổi tiếng nhất và ngon nhất trên thế giới vào năm 2020

10. Domaine Du Vissoux:

Domaine du Vissoux

Domaine du Vissoux là một gia đình danh tiếng sản xuất ra những loại rượu ngon nhất. Nằm ở Saint-Vérand, quận Pierres Dorées phía nam Beaujolais. Nhà sản xuất nổi bật với sự phối hợp phương pháp truyền thống và hiện đại trong quá trình sản xuất rượu vang. Pierre-Marie Chermette và Martine hoàn toàn tận tâm trong công việc này và đem đến cho người yêu rượu vang những loại rượu Creme de Cassis thủ công, Brouilly, Beaujolais white, Windmill, Crémant de Bourrgogne và Fleurie, đều là các loại rượu vang Pháp nổi tiếng và tốt nhất. Rượu vang được lên men cẩn thận trong thùng thép và mang đến những chai vang tuyệt vời có hương vị của trái cây anh đào, quả mọng và tử đinh hương.

9. Château Montrose:

Château Montrose

Nhà Château Montrose nằm ở tỉnh Bordeaux, đã đi vào sản xuất từ năm 1855 và cho ra đời các nhãn rượu vang Pháp tốt nhất. Sau khi nhà máy được nâng cấp vào năm 1970, họ đã cung cấp thêm nhiều loại rượu vang đỏ của Pháp và mười nhãn hiệu rượu của California. Trong số đó, nổi tiếng nhất là Château Grand Vin và La Dame de Montrose.

Rượu Château Montrose thường mất hai mươi năm để trưởng thành và điều đó khiến cho chất lượng rượu vang trở nên hảo hạng. Trong vườn nho Saint-Estèphe và vùng rộng lớn đến 168 mẫu đất, đều là cát đen, sỏi và đất sét. Yếu tố thổ nhưỡng đó giúp nhà máy này có thể trồng nho Cabernet Franc, Merlot, và Cabernet Sauvignon chiếm số lượng lớn.

8. Château Léoville-Las Cases:

Chateau Leoville-Las Cases

Lại là một Château rượu vang khác trong tỉnh Bordeaux của Pháp, Léoville-Las Cases được đánh giá là một trong những thương hiệu rượu vang Pháp nổi tiếng nhất, được biết đến nhiều nhất với các chai rượu vang đỏ ngon tuyệt. Trên thực tế, hãng sản xuất nhiều loại hơn thế. Những vườn nho của họ trải dài trên diện tích 249 mẫu Anh, là nơi sản xuất ra những cây nho có chất lượng hảo hạng. Rượu vang được sản xuất với cả hai giống nho đỏ và nho trắng, đem lại hương vị tươi mát đến từ các loại trái cây họ cam và quýt. Nó cũng đem đến cảm giác tràn đầy năng lượng cho những ai uống.

7. Château Pichon Longueville Comtesse de Lalande:

Chateau Pichon Longueville Comtesse de Lalande

Nhà sản xuất này mang đến cho những người yêu rượu vang sự khó khăn khi phát âm thương hiệu. Tuy nhiên, họ đến cho bạn hương vị tuyệt vời và xứng đáng trở thành thương hiệu rượu vang Pháp tốt nhất. Điều thú vị là họ được gọi là nhà máy rượu nữ. Château rượu vang ngày đặc biệt trong việc sản xuất hai loại rượu vang đỏ và vang trắng cổ điến. Một trong số đó có nhãn hiệu nổi tiếng nhất - Reserve de la Comtesse

6. Château Haut-Batailley:

Château Haut-Batailley

Nhắc đến các Chateau rượu vang, không thể không nhắc đến Haut-Batailley đến từ quận Pauillac của tỉnh Bordeaux. Họ là một trong những nhà sản xuất rượu lâu đời nhất trên thế giới và sở hữu bộ sưu tập gồm 18 nhãn hiệu rượu vang Cinquièmes Crus (Cru hạng 5) được thèm muốn nhất. Lâu đài của gia tộc được chia cho 2 anh em vào năm 1942. Francois Borie đã làm cho vườn nho của mình lớn hơn nhiều khi mua rượu vang từ Château Duhart-Milion năm 1951.

Chateau Batailley Pauillac

Ngày nay, một trong những chai rượu vang Pháp nổi tiếng nhất của nhà máy này chính là Château Batailley Pauillac - Grand Cru Classé.

5. Château Duhart-Milon:

Chateau Duhart-Milon

Một lần nữa, quận Pauillac của tỉnh Bordeaux lại xướng tên một Château rượu vang hàng đầu. Được phân hạng bởi Cơ quan quản lý rượu vang Bordeaux, Duhart-Milon là nhà máy rượu hảo hạng và cao cấp, sản xuất ra những nhãn hiệu rượu vang Pháp nổi tiếng nhất. Mảnh đất đầy cảm hứng dài tới 175 mẫu Anh này là nơi trồng nên những cây nho Cabernet Franc tốt nhất, cũng như Cabernet Sauvignon và Merlot. Được thành lập vào năm 1855, hiện nay nhà máy rượu vang này sở hữu nhiều loại rượu vang tốt nhất, phổ biến với những người yêu thích rượu vang.

4. Pétrus:

Petrus

Nằm ở quận Pomerol của Saint-Emilion là một niềm tự hào đối với những người yêu thích rượu vang. Không còn nghi ngờ gì nữa khi nhắc đến Pétrus, một nhà sản xuất tận tâm được mọi người tin tưởng từ những năm 1940. Các loại rượu vang Pháp đặc biệt là các chai rượu vang đỏ được làm từ những cây nho chất lượng cao, được chăm sóc cẩn thận từ những người winemaker tại nhà máy. Pétrus thực sự được công nhận là một trong những thương hiệu rượu vang Pháp nổi tiếng nhất và ngon nhất.

3. Château Margaux:

Chateau Margaux

Château Margaux hay còn gọi là La Mothe de Margaux ra đời vào thế kỷ 19. Nhà sản xuất rượu vang Pháp nổi tiếng này đặt trụ sở ở vùng Médoc của Gironde. Trong số rất nhiều chai rượu vang ở đây, cặp đôi Pavillon de Rouge và Pavillon de Blanc du Chateau Margaux được coi là số một, nhận được sự yêu thích của mọi người suốt thời gian dài.

2. Château Lagrange:

Chateau Lagrange

Château Lagrange là sự pha trộn độc đáo của hình thức sản xuất rượu truyền thống. Nhà máy rượu này đang phục vụ nhu cầu của rất đông người yêu thích rượu vang trên toàn thế giới. Chỉ cần bạn gọi tên của một loại rượu, bạn sẽ tìm thấy nó ở nhà máy này. Tên nhà máy chắc chắn là từ cuối cùng bạn thấy khi nói đến rượu vang đỏ. Château Lagrange, thương hiệu rượu vang Pháp tốt nhất vẫn được phát triển trên tỉnh Bordeaux của Pháp, được coi là một trong những hãng rượu vang chính hãng nhất hiện có.

1. Château Gruaud Larose:

Chateau Gruaud Larose

Vinh danh thương hiệu rượu vang Pháp nổi tiếng toàn cầu. Bất kì ai yêu thích rượu vang đều muốn được giới thiệu thương hiệu này tới bạn bè gần xa của mình. Sở hữu chai rượu ngon nhất và cùng tên với nhà sản xuất, giúp họ lan truyền được sự nổi tiếng.

 

Viết bình luận của bạn