12 chai rượu vang đỏ Tuscan tuyệt vời cho mọi tình huống

 

Là quê hương của các loại rượu vang nổi tiếng như Chianti Classico và Brunello di Montalcino, Tuscany trở thành nơi có những chai rượu vang đỏ ngon tuyệt vời cho mọi phong cách uống. Không tính đến những chai Super Tuscan đỉnh cao, những chai vang Tuscan vẫn làm nức lòng người hâm mộ và yêu thích rượu vang nhờ hương vị tuyệt vời của mình.

Danh sách 12 chai rượu vang Tuscan tuyệt ngon cho mọi tầm giá

Dưới đây, chúng tôi liệt kê danh sách 12 chai rượu vang Tuscan tuyệt hảo cho mọi tầm giá.

1. Marchesi Antinori 2017 Tignanello (Toscana): 97 điểm, 135$

Là sự pha trộn của các loại nho như Sangiovese, Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc cùng hương thơm của kiwi, tinh dầu bạc hà, hoa lam và thuốc lào đã tạo nên chai rượu vang với màu đỏ tuyệt đẹp. Cấu tríc thanh lịch mang đến anh đào đen khô, dâu đen chín, cam thảo và vani được quyện trong tannin mịn như nhung.

Uống ngon nhất vào 2023-2029.

2. Tenuta San Guido 2019 Guidalberto (Toscana): 95 điểm, 70$

Chai rượu vang đỏ này mang đến hương thơm quyến rũ của hoa tím thơm, quả mọng có vỏ sẫm màu và bạc hà nghiền. Hương vị có cấu trúc trang nhã hòa quyện cùng quả mâm xôi, vỏ cam, cam thảo và nước muối tạo nên tannin tinh tế. Rượu có sự cân bằng độc đáo của acid.

Uống ngon nhất vào 2022-2029.

3. Isole e Olena 2017 Cepparello Sangiovese (Toscana): 94 điểm, 95$

Hương đất, mùi khói và da thuộc, với hương vị quả mọng đen với quả anh đào Morello, mận chín, hạt phỉ nướng và đinh hương xay tạo nên chất tannin mượt mà. 

Uống ngon nhất vào 2022-2029.

4. Bibi Graetz 2018 Testamatta Sangiovese (Toscana): 93 điểm, 99$

Rượu tỏa hương tốt hơn sau 10 phút thở, việc này giúp giải phóng hương quyến rũ của hoa xanh thơm, quả mọng dại, thuốc lào và tinh dầu bạc hà. Được làm từ nho của những cây nho lâu năm Sangiovese trong những Estate hàng đầu. Dòng rượu vang này mang hương vị thanh lịch của quả mâm xôi ngọt, anh đào Morello, cam thảo và các loại hạt nướng cùng với tannin hạt mịn và có acid cao. Một vài năm tới sẽ là những chai vang tuyệt nhất khi đã đủ trưởng thành.

Uống ngon nhất vào 2023-2030.

5. Brancaia 2017 Ilatraia (Toscana): 92 điểm, 65$

Được làm bằng 40% Cabernet Sauvignon, 40% Petit Verdothttps://bachhoaruou.com/petit-verdot và 20% Cabernet Franc, chai rượu vang này mở ra với hương thơm của quả mọng chín đen, tuyết tùng. Là loại rượu vang full-bodied mang đến hương vị tươi mát với quả anh đào đen khô, đinh hương, mocha và thuốc lá cùng với tannin hạt mịn.

Thưởng thức đến hết năm 2027.

6. Salcheto 2019 Obvious Rosso Sangiovese (Toscana): 91 điểm, 19$

Được làm bằng giống nho Sangiovese trồng theo phương pháp hữu cơ và không thêm sulfit. Loại rượu vang bền vững (Sustainable Wine) này có hương thơm hấp dẫn của nấm truffle, da thuộc, thịt nguội và mận đen chín cùng hương vị thơm ngon với quả anh đào Marasca ngon ngọt, nước ép quả mâm xôi, gia vị làm bánh và các loại thảo mộc hòa quyện cùng tannin nhẹ và nồng độ acid cao. 

Uống tới năm 2024.

Tìm hiểu về Rượu vang bền vững

7. Supremus 2015 Toscana: 91 điểm, 19$

Với hương thơm của quả mọng, sợi cọ và da thuộc đen. Vòm miệng được tráng lại bằng hương vị tươi mát từ quả anh đào, hạt tiêu đen và thuốc lá cùng với tannin mịn. 

Uống ngon đến hết năm 2028.

8. Buli 2016 Estate 44 (Toscana): 90 điểm, 24$

Là sự pha trộn của giữa các loại nho Sangiovese, Cabernet Sauvignon, SyrahMerlot, loại rượu này có hương thơm từ quả chà là Địa Trung Hải, tuyết tùng và quả mọng đen với hương vị của mứt dâu đen, đinh hương và hạt tiêu đen cùng với tannin sáng.

Uống đến hết 2027.

9. La Selva 2019 Privo Organic Red (Toscana): 90 điểm, 15$

Là sự pha trộn giữa 2 loại nho Sangiovese và Alicante được trồng hữu cơ, rượu mang đến hương thơm của quả mọng vỏ đỏ, cây chà là và hạt tiêu trắng. Được sản xuất mà không bổ sung sulfite, vị ngon ngọt, tươi mát của quả mâm xôi, quế và đinh hương cùng với tannin sáng và độ acid cao.

Uống đến hết năm 2025.

10. Tenuta Le Calcinaie 2019 Ingredienti: Uva Sangiovese (Toscana): 90 điểm, 22$

Sản xuất hữu cơ, không thêm sulfite với 100% Sangiovese, rượu có hương thơm của quả mọng đỏ, gia vị nướng cùng hương vị tươi mát, ngọt ngào hòa quyện với quả anh đào, mâm xôi nghiền cùng hồi quế, tannin mạnh mẽ kết hợp với độ acid cao. Rượu được sản xuất với xu hướng cho người trẻ uống, vậy nên rượu không được phép để quá lâu.

Uống ngon nhất tới 2023.

11. Bocelli 2018 Sangiovese (Toscana): 89 điểm, 16$

Chai rượu vang Sangiovese này khi mở ra sẽ có hương thơm của quả mọng đỏ, da thuộc và cây cọ. Vòm miệng tươi sáng cung cấp hương vị tươi mát từ cherry đỏ, quế và đinh hương quyện cùng tannin mượt mà. 

Uống đến hết năm 2024.

12. Frescobaldi 2019 Remole (Toscana): 87 điểm, 10$

Được làm bằng giống nho Sangiovese và một lượng nhỏ Cabernet Sauvignon. Khi mở chai rượu ra chúng ta sẽ thấy hương thơm trái cây của quả mọng dại và một chút nho vừa ép. Bên cạnh đó còn có hương vị của quả anh đào Marasca ngon ngọt và một chút đinh hương xay cùng với tannin mềm mại.

Rượu trẻ, chỉ nên uống tới 2023.

Viết bình luận của bạn