7 chai rượu vang Pháp đắt nhất trên thị trường

Khát vọng đối với khẩu vị của một người sành rượu sở hữu những chai rượu vang Pháp đắt nhất. Với mức giá có thể trả thế chấp trong nhiều tháng, nếu không phải là toàn bộ khoản vay, những loại rượu vang cổ điển này thực sự là một khoản đầu tư tốt.

CNBC báo cáo rằng rượu vang hảo hạng trên thực tế là một trong những tài sản xa xỉ gia tăng giá trị tốt nhất lên tới 25% vào năm ngoái, theo Chỉ số đầu tư sang trọng của Knight Frank. Nó đứng đầu nghệ thuật, đồ trang sức, tiền xu và các tài sản xa xỉ khác một dặm trong biểu đồ này.

Một vài năm trước, chúng tôi đã đưa ra danh sách các loại rượu vang đỏ đắt nhất bao gồm chủ yếu là các mặt hàng của các nhà sưu tập. Rượu vang hảo hạng lâu hơn theo thời gian và giá của chúng chỉ có thể tăng lên về phía bắc. Dự kiến, những phiên bản quý hiếm này vẫn là loại rượu vang đỏ đắt nhất thế giới hiện nay.

Tuy nhiên, đối với những người uống rượu vang bình thường, cơ hội nắm giữ một trong những loại rượu này thấy như tuyết ở Sahara. Những loại rượu này không phải để bán, có loại đã bị đổ mất, hoặc đã được sở hữu bởi một siêu tỷ phú nào đó.

Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng phải cập nhật danh sách và giúp những người trên thị trường mua loại rượu vang đỏ đắt nhất. Đặt cược tốt nhất của họ? Màu đỏ cổ điển độc quyền nhưng có mặt trên thị trường vào năm 2021. Vì vậy, chúng tôi đã phân chia danh sách giữa 5 loại rượu vang cổ điển đắt tiền nhất nhưng có sẵn và 5 loại cao trong số những loại thực sự hiếm nhất và đắt nhất.

Rượu vang đỏ cổ điển đắt nhất thế giới
Những màu đỏ cổ điển này đắt tiền nhưng có sẵn trên thị trường. Với đủ kiểu dáng, bạn có thể nắm giữ một chai vì các cơ sở của họ sản xuất một số lượng hạn chế chai vào năm được đánh dấu.

10. Domaine Leroy Richebourg Grand Cru 1949
(Cote de Nuits, Pháp) 5.921 USD


Khu nhà sản xuất Pinot Noir tuyệt vời bằng cách sử dụng phương pháp sản xuất sinh học do chủ sở hữu của nó, Madame Leroy, dẫn đầu. Việc sản xuất dành riêng cho những người giàu có đủ khả năng mua những loại rượu vang hạn chế: chỉ có 700 chai mỗi năm, loại đỉnh, được sản xuất.

Richebourg được coi là có Pinot Noir toàn thân, vạm vỡ và có thể tồn tại trong nhiều năm. Họ tạo ra bộ sưu tập tuyệt vời, trong khi, với mức giá thấp trong danh sách của chúng tôi, rượu vang có thể được tiêu thụ để gây ấn tượng ngay cả trong những ngày bình thường.

Năm khô hạn nhất kể từ năm 1893 trong khu vực và việc thu hoạch bị ảnh hưởng bởi các kiểu thời tiết thất thường. Ra hoa trong điều kiện ẩm ướt, lạnh giá, làm giảm năng suất rất nhiều. Thêm vào sức hấp dẫn cho đồ cổ điển này là sức hấp dẫn sau chiến tranh thế giới của nó, mang lại cho nó một bản chất lịch sử và giá trị được nhận thức nhiều hơn.

9. Domaine Leroy Chambertin Grand Cru 1990
(Cote de Nuits, Pháp) 7.447 USD


Bất động sản là một thương hiệu vững chắc trong không gian rượu vang đắt tiền nhất. Đắt hơn một chút so với năm 1949, năm 1990 được thu hoạch từ những vườn nho Pinot Noir độc quyền của Chambertin Grand Cru.

Màu đỏ của Domaine Leroy được coi là có hương thơm sâu lắng của quả anh đào đỏ, mận, đất và gia vị ngọt ngào. Thêm không khí cổ điển cho loại rượu này, Napoléon được biết đến là người uống rượu Chambertin, ưa thích màu hồng ngọc đậm đà của nó không khác gì những gì bạn nhận được từ rượu vang cổ 1990.

Bất động sản này cũng sản xuất đồ cổ điển thông thường với giá 4.288 đô la với sản lượng khoảng 900 chai mỗi năm.

8. Domaine Georges & Christophe Roumier Musigny Grand Cru 1990
(Cote de Nuits, Pháp) 11.720 USD


Một cây Pinot Noir từ vườn nho Le Musigny ở trung tâm Burgundy, cổ điển có nguồn gốc từ một chàng trai trẻ kết hôn với một cô gái Musigny địa phương vào năm 1924. Người đàn ông nhận được như là phần của hồi môn trong vườn nho Chambolle Musigny và từ đó, Domaine Georges & Christophe Roumier ra đời.

Câu chuyện chắc chắn không liên quan gì đến hương vị cổ điển, nhưng nó làm tăng thêm một chiếc nhẫn lãng mạn tuyệt đẹp cho mật hoa tình yêu này, dù bạn có đặt nó đi chăng nữa. Điều bạn sẽ quan tâm hơn là thực tế chỉ có 380 chai được sản xuất hàng năm.

Năm đó rất nóng mặc dù ra hoa ít hơn so với năm 1989. Các chuyên gia cho biết, năng suất tối thiểu khiến nho có nhiều nồng độ, hương vị hơn, vỏ dày hơn và nhiều tanin.

Vì vậy, khi bạn nhìn thấy một trong những chai này trong hầm rượu của một người bạn, hãy đi lấy nó và yêu cầu ngỗng, vịt hoặc chim thú vào bữa tối, những loại rượu sẽ rất hợp.

7. Domaine Leroy Musigny Grand Cru 2012
(Cote de Nuits, Pháp) 14.436 USD


Musigny cổ điển được mô tả là kỳ diệu với sự khoáng đạt nhiều lớp. Một số người mô tả nó như một chùm hoa ngô sum suê, nhẹ nhàng và tinh tế với tannin mượt mà.

Mặc dù năm 2012 không phải là mùa thu hoạch hoàn hảo ở Burgundy với một vài đợt sương giá mùa xuân, ra hoa không đều và mưa đá cuối mùa xuân, nhưng cuối hè khô, nóng đã tạo nên hương vị đậm đà cho món đồ cổ điển này. Đi theo danh tiếng của bất động sản, loại rượu này chắc chắn đáng giá từng giọt. Không phải ít nhất nó mang lại hào quang Domaine của nhà sản xuất rượu tiếp theo của chúng tôi; chủ sở hữu đã chia tay với DLC nhiều năm trước khi họ trở thành đối thủ trực tiếp.

6. Domaine de la Romanee-Conti Romanee-Conti Grand Cru 1990
(Burgundy, Pháp) 21.216 USD


Được đánh giá rộng rãi là một trong những nhà sản xuất rượu vang tốt nhất thế giới, bất động sản, được gọi trong vòng tròn là DRC, giành được vị trí tốt nhất trong danh sách của chúng tôi với những màu đỏ cổ điển đắt tiền nhưng có sẵn. Năm 1990 là một năm cân bằng, mùa xuân khô ráo nhưng mát mẻ, sau đó là mùa hè nóng nực và mưa vào tháng 9. Đó là một điều kiện cho vay để thu hoạch nho khỏe mạnh với năng suất tốt.

Hơn nữa, mười lăm năm qua thật tuyệt vời đối với DRC, sở hữu loại rượu có chất lượng tốt nhất trong khu vực. Bất động sản này đã tăng 298% trên Chỉ số Burgundy 150 trong cùng thời kỳ, củng cố cho sự nổi tiếng của nó.

Màu đỏ DRC được Clive Coates coi là “ví dụ thuần khiết nhất, quý phái nhất và mãnh liệt nhất của Pinot noir”. Chúng ta chỉ có thể giả định rằng giống năm 1990 đứng đầu điều đó.

Rượu vang đỏ của nhà sưu tập đắt nhất
Những loại rượu này được định giá khác nhau cho mỗi chai, có nghĩa là, các loại rượu là một loại; do đó, chúng là giấc mơ của một nhà sưu tập.

5. Cheval Blanc 1947 St-Emilion
(Bordeaux, Pháp) 135.125 USD  


Rượu vang cổ điển này là một trong hai loại rượu duy nhất được cấp chứng nhận Hạng A trong Bảng phân loại rượu vang Saint-Emilion. Chai ba lít được mua vào năm 2006 tại Vinfolio ở San Francisco với mức giá kỷ lục.

Chỉ có 110.000 chai được sản xuất và một số ít còn tồn tại cho đến ngày nay. Sự pha trộn là 50:50 Cabernet Franc và Merlot. Nó được các nhà sommel coi là Cheval Blanc tốt nhất trong thế kỷ 20, toát lên độ chua phong phú, dễ bay hơi với kết cấu tươi tốt và hương vị gợi cảm.

Năm thu hoạch được đánh dấu bằng thời tiết nắng nóng với nhiệt độ tăng lên đến 35 độ C, tạo ra những vụ mùa bội thu với lượng đường tự nhiên cao.

3. Chateau Lafite 1787
$ 156.450  


Chai rượu vang tiêu chuẩn đắt tiền nhất, loại rượu cổ điển này được cho là từ hầm rượu của Thomas Jefferson. Chữ cái đầu của ThJ được khắc trên kính. Tổng thống thứ ba và một trong những người cha sáng lập là đại sứ tại Pháp và ông được cho là đã dành nhiều thời gian đến thăm các vườn nho ở Bordeaux và Burgundy cho bộ sưu tập rượu của mình.

Tuy nhiên, một số chuyên gia vẫn nghi ngờ câu chuyện năm 1787, nhưng điều đó không làm phiền ông trùm nhà xuất bản Malcom Forbes, người đã mua nó vào năm 1985. Tuổi của rượu đủ để đưa nó vào danh sách rượu ngon nhất.

Jefferson là một nhà sưu tập đến nỗi anh ấy kết hợp với những loại rượu đắt tiền khác: một chiếc Sherry 1775 với giá 43.500 đô la; một Chateau d'Yquem năm 1787 với giá 56.588 đô la; và tiếp theo của chúng tôi trong danh sách này.

2. Chateau Margaux 1787

$ 225,000

Được cho là loại rượu đắt nhất chưa bán được, đó là một bộ sưu tập khác của Jefferson. Không có tiền có thể mua được cái này bây giờ; một người phục vụ đã đánh đổ nó trong bữa tối Margaux tại khách sạn Four Season. Nói về việc làm hỏng hàng thế kỷ chờ đợi và suy đoán. Chủ sở hữu, thương gia rượu vang ở New York, William Sokolin đã định giá nó là 500.000 đô la, mức giá mà từ đó đã bị phá giá xuống “chỉ” 225.000 đô la, số tiền mà các công ty bảo hiểm phải trả cho số rượu bị đổ.

Viết bình luận của bạn