Bordeaux chuẩn bị cho chiến dịch en premieur 2020

Các bản phát hành trong chiến dịch Bordeaux 2020 en primeur dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 5, với việc định giá là một vấn đề đặc biệt tế nhị.

Hầm rượu vang Mouton Rothschild

Bordeaux 2020 en primeur chính thức

Philippe Tapie, chủ tịch của ủy ban Bordeaux NEGOCE cho Classifield Growths, cho hay: Năm nay, chiến dịch Bordeaux 2020 en primeur dự kiến sẽ trở lại một khoảng thời gian "khác thường",

"Chúng tôi nên phát hành mọi thứ trong nửa sau của tháng Năm và vào tháng Sáu," anh nói vào 22 tháng Tư, nói qua điện thoại bên lề một buổi nếm thử ở Médoc. 

"Chúng tôi thực sự muốn tôn trọng lịch trình của khách hàng. Chúng tôi phải hoàn thành mọi thứ trước cuối tháng 6."

Giá cả là một vấn đề quan trọng

Một số nhà quan sát đã khuyến cáo sự thận trọng đối với bất kỳ một châteaux nào đang xem xét việc tăng giá trong chiến dịch chào mừng Bordeaux 2020 en primeur sắp tới. 

Tất nhiên, nhận thức về chất lượng sẽ là yếu tố then chốt, và Jane Anson của Decanter hiện đang nếm trải qua hàng trăm mẫu thử.

Tuy nhiên, việc giảm giá trong chiến dịch năm ngoái - bị trì hoãn do đại dịch Covid-19 - được coi là giúp thu hút nhiều người mua trở lại thị trường chính. Ngay cả khi một số doanh nhân báo cáo rằng nhu cầu tập trung vào một nhóm nhỏ các hãng sản xuất.

"Thành công của chiến dịch 2019 đã chứng minh rằng có một thị trường sẵn sàng cho sự kỳ diệu của Bordeaux - các nhà sản xuất chỉ cần nắm bắt cơ hội,"nhà đồng sáng lập Liv-ex, Justin Gibbs cho biết. 

Trong một báo cáo xem trước đặc biệt cho Bordeaux 2020 en primeur, Liv-ex cho biết, "Cho tới khi điểm số được phân phối và sự hiểu biết tốt hơn về chất lượng vintage bắt đầu hình thành, giữ giá trong quỹ đạo của những năm 2019 chắc chắn là lựa chọn hợp lý nhất."

các hầm rượu vang sẵn sàng cho bordeaux 2020 en premieur

Matthew O'Connell, người đứng đầu bộ phận đầu tư tại Bordeaux Index, nói rằng ông "thận trọng trong việc định giá" và tiềm năng tăng giá.

Trong khi đồng bảng Anh mạnh hơn so với đồng Euro, ông nói thêm rằng "giá cả sẽ không cần phải thay đổi nhiều vì nhu cầu thị trường sụt giảm đáng kể".

Có nhiều cảm nhận pha trộn lẫn nhau về Bordeaux trên thị trường rượu vang cao cấp, nhưng O'Connell cho biết Bordeaux Index đang nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ. Có một cảm giác về động lực mới và O'Connell cho biết chiến dịch hàng đầu năm ngoái "đã để lại một cảm giác rất tích cực" trên thị trường. 

Tâm lý này cũng đã được hỗ trợ gần đây bằng việc tạm dừng thuế nhập khẩu 25% của Hoa Kỳ đối với một số loại rượu vang châu Âu vào Hoa Kỳ - bao gồm nhiều chai từ Bordeaux.

Gibbs cho biết, "Việc dỡ bỏ thuế quan gần đây đã có ảnh hưởng rõ rệt đến hoạt động - dẫn đến một cú hích mạnh mẽ về nhu cầu đối với rượu vang của tất cả các khu vực, bao gồm cả Bordeaux."

Tại Hoa Kỳ, một số thương gia đã bán rượu vang Primeur 2019 miễn thuế - trên cơ sở rằng các khoản thuế có thể không phải là một yếu tố vào thời điểm rượu vang sẵn sàng được giao. 

Clyde Beffa Jr, đồng sở hữu của thương gia Hoa Kỳ K&L và người đã theo dõi hàng chục năm qua, trước đây đã nói với Market Watch của tạp chí Decanter rằng ông hy vọng giá sẽ không tăng trong chiến dịch năm 2020.

Tuy nhiên, thông tin theo ngữ cảnh rất quan trọng, chẳng hạn như chính sách phát hành của một chateaux cụ thể, tình trạng hàng tồn, xếp hạng các mùa vụ và lịch sử giá cả. Liv-ex nói: “Thành công sẽ được quyết định bởi giá trị cảm nhận được so với các loại rượu hiện có trên thị trường thực tế."

Tại Bordeaux Négoce, Tapie cho biết các châteaux riêng lẻ phải chịu trách nhiệm về chiến lược định giá của riêng họ, tùy theo tình hình cụ thể của họ - ngay cả khi các chuyên gia tư vấn về điều kiện thị trường chung. 

Ông cho biết thị trường "vẫn còn phức tạp nhưng chúng tôi có một số dấu hiệu tích cực", với lý do gần đây Mỹ tạm dừng thuế quan. Tapie cũng ghi nhận sự thành công của các bản phát hành có vintage năm 2019 và ông cho biết thêm: các nhà buôn rượu tin rằng có tiềm năng tái tạo thành công này với chiến dịch năm 2020."

Viết bình luận của bạn