Bordeaux en primeur 2020: Khó tìm hàng tốt

Chloe Ashton nhìn lại chiến dịch Bordeaux en primeur 2020 và chọn ra những loại rượu vang đại diện cho giá trị tốt nhất và vẫn có sẵn để mua.

Khi mùa hè tàn, chiến dịch Bordeaux en primeur 2020 dường như là một ký ức xa vời.

Mùa giải bắt đầu đầy hy vọng, với Cheval Blanc một khẩu súng khởi động đáng khích lệ vào ngày 11 tháng 5 năm 2021 , giữ nguyên giá mở màn năm 2020 so với năm trước và với số lượng phát hành tăng thêm 20%. Như nó sẽ xuyên suốt, đây là một trong những mức cao nhất của chiến dịch hàng đầu kéo dài từ tháng 5 đến tháng 6, vật lộn để đạt được động lực thực sự trong nhiều tuần, và sau đó kết thúc bằng một cuộc chạy nước rút, khi ba trong số bốn chiến dịch tăng trưởng đầu tiên tham gia chính phát hành trong cùng một tuần— ngày 21 đến ngày 25 tháng 6 năm 2021.

Với chất lượng cao được báo cáo theo từng niên vụ, những món ngon lâu năm thường đã được bán từ khá lâu trước đó - Canon, Carmes Haut-Brion, Lafleur, và những thứ tương tự. Tuy nhiên, điều này vẫn để lại rất nhiều cơ hội cho một số giao dịch mua ít rõ ràng hơn.

Vườn nho Margaux

Vườn nho Margaux

Phép thuật xứ Margaux

Chiếc cruer hàng đầu cùng tên của tên gọi này có thể là rượu vang cổ điển của năm 2020, và phần còn lại của Margaux dường như đã hoạt động rất tốt trên diện rộng. Kho báu mới của tên gọi nổi lên từ bộ ba chiến dịch en primeur cuối cùng phải là Brane-Cantenac . Trong khi giá phát hành năm 2020 nằm ở ranh giới của việc tái định vị (nếu chậm và phần lớn là hợp lý), hồ sơ theo dõi chất lượng gần đây của bất động sản vẫn khiến nó trở thành một đề xuất giá trị đặc biệt cho sự tăng trưởng thứ hai và đáng mua ngay bây giờ với tư cách là chủ sở hữu bất động sản, Henri Lurton , và nhóm của ông làm sâu sắc thêm cam kết của họ đối với nông nghiệp hữu cơ và thực hành sinh học. 

Những phương pháp như vậy có thể đã được áp dụng từ một thành viên khác của gia đình Lurton — anh trai của Henri, Gonzague, đã âm thầm tăng cường chất lượng tại bất động sản đồng hương của Margaux, Durfort-Vivens kể từ năm 1993. Thật vậy, sự xâm nhập của anh và vợ, Claire, đã cho thấy rõ ràng kết quả trong dữ liệu: Durfort đã liên tục là một trong những ứng viên cải tiến chất lượng hàng đầu cho ba chiến dịch chính gần đây nhất. 

Bất động sản cuối cùng đáng giá của Margaux là Chateau D'Issan của Emmanuel Cruse . Năm 2020 vintage lần đầu tiên có hai giống nho mới, đến từ các lô đất mới mua gần đây đối diện với một lối đi nhỏ dẫn đến hàng xóm hàng đầu của họ. Malbec và Petit Verdot từ những lô hàng này đã giúp sản xuất ra một chai D'Issan thanh lịch hơn bao giờ hết, nhưng với độ phức tạp sâu hơn.

Bờ phải Bordeaux

Sau những lời bàn tán ban đầu từ các cuộc thử nghiệm tiền ảo, nhiều thành viên thương mại nhận xét rằng điều này dường như có lợi cho Bờ phải. 

Đọc thêm: Sự gia nhập vào thị trường rượu vang của tiền ảo

Mua tiềm năng vào năm 2020, Pavie , đã có thời điểm phát hành vào năm nay. Grand Vin của nó đã được khéo léo phát hành cùng ngày với người đồng hương của St-Emilion Classé A, Angélus , và với mức giá thấp hơn một chút. Mặc dù Pavie không phải lúc nào cũng đạt được thành công lớn sau khi phát hành về mặt hiệu suất giá cả, nhưng bài bình luận phê bình về năm 2020 cho thấy một bước ngoặt thực sự trong phong cách của rượu, điều này làm tăng thêm giá trị của nó như một lần mua hàng đầu. 

Một bất động sản khác của St-Emilion, Beauséjour (trước đây là quảng cáo. Héritiers Duffau Lagarrosse) đã đổi chủ ngay trước khi mùa giải chính bắt đầu. Sau một cuộc chiến tranh đấu thầu giữa các ngôi sao, tài sản cuối cùng đã được gia đình Courtin (danh tiếng của Clarins), hợp tác với Joséphine Duffau-Lagarrosse, giành được (và mua). Sau khi nếm trải năm 2020 vốn đã rất hứa hẹn, đây có thể là một sự đưa vào danh mục đầu tư hàng đầu một cách thông minh, khi bất động sản bước vào giai đoạn sở hữu mới. 

Nhà sản xuất rượu cũ của Beauséjour, David Suire, chịu trách nhiệm cho việc cuối cùng Saint Emilion PHẢI MUA — ông đã nâng tầm cuộc chơi tại Château Laroque từ năm 2015. Mặc dù chất lượng ổn định từ đó là rất ấn tượng, nhưng giá của chiếc Grand Cru Classé này vẫn chưa có dấu hiệu bắt kịp với tầm cỡ của nó… chưa. Năm 2020 (và 2019, nếu vẫn còn khả năng cung cấp) có thể chứng minh là sự đánh cắp tuyệt đối vào thời điểm Suire hoàn thành việc thực hiện tầm nhìn của mình trong những năm tới.

Ngôi sao đang lên chính của Pomerol, La Conseillante , đã giữ cho những người theo dõi của nó chờ đợi trong suốt thời gian khởi đầu, phát hành cùng với tài sản của người anh em họ, Figeac , là hai loại rượu chính cuối cùng của chiến dịch (ngoại trừ Petrus và Le Pin, được bán nghiêm ngặt theo phân bổ). Tài sản kỷ niệm 150 của nó ngày kỷ niệm trong năm nay, và đến năm 2020 hoàn thành một bộ ba của nho trong một phong cách tươi, mài dũa bằng tay cẩn thận của Marielle Cazaux. 

Lựa chọn giá trị

Bất động sản St-Estèphe, Lafon-Rochet — do một trong những nhân vật vĩ đại trong ngành sản xuất rượu vang ở Bordeaux, Basile Tesseron — điều hành — đã tuân theo các quy tắc định giá hàng đầu cho bức thư vào năm 2020. Năm nay cũng đánh dấu lần đầu tiên có sự tham gia của hai nhà tư vấn bậc thầy — Jean- Claude Berrouet (của Petrus nổi tiếng) và Eric Boissenot đều tham gia vào sự pha trộn của Lafon-Rochet 2020 (và nó rất ngon).

Malartic-Lagravière giành huy chương định giá chất lượng vào năm 2020 cho Pessac-Léognan. Các bình luận phê bình, đặc biệt là cho năm 2020 màu đỏ của nó là cực kỳ tích cực trên toàn thế giới. Có lẽ do danh tiếng "giá trị" của nó, giá của bất động sản vẫn chưa tăng lên để phù hợp với các nước láng giềng có chất lượng tương tự, và do đó, nó rất đáng để mua hàng đầu.

Cuối cùng, bộ đôi vợ chồng, Claire và Gonzague Lurton, đứng sau một bất động sản được đánh giá thấp khác có trạng thái PHẢI MUA cho phiên bản cổ điển năm 2020 — Pauillac's Haut-Bages Libéral (Cinquième Cru). Sự kết hợp chặt chẽ của cặp đôi trong các thực hành sinh học và tính bền vững tiếp tục mang lại lợi ích về chất lượng, vì Haut-Bages cũng đã cho thấy những bước tiến nhảy vọt trong một vài năm gần đây (và giá cả tương đối vẫn chưa theo sau).

Viết bình luận của bạn