Bordeaux trở lại: Thị trường và mức giá sẽ ra sao?

Một năm trước, thật khó để hình dung cách các nhà máy rượu vang ở Bordeaux sẽ thực hiện một chiến dịch quảng bá mới như thế nào. Bây giờ họ đã khởi động chiến dịch cho hợp đồng tương lai, và trong khi điều kiện ở nhiều thị trường hàng đầu của họ đã được cải thiện, thì đây không phải là một năm điển hình.

Thay đổi của thị trường rượu vang

Những người yêu thích rượu vang và các thương gia Mỹ đang tò mò xem liệu các loại rượu vang hàng đầu có lặp lại sự tạm dừng của năm ngoái khi tăng giá mạnh hay không. Với tình hình kinh tế toàn cầu không chắc chắn, hầu hết các nhà máy rượu vang đều giữ mức tăng giá khá nhỏ. Dù tình hình chung không quá khả quan, nhưng thị trường cao cấp thì lại có thay đổi. Nhiều loại rượu nổi tiếng nhất bán rất chạy.

Nền kinh tế vẫn chưa chắc chắn, nhưng có những dấu hiệu cho thấy sáu tháng tới sẽ mang lại tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ khi tiêm chủng tăng tốc và các hạn chế được nới lỏng. Những người có tiền đang tìm cách "chi tiêu trả thù". Liệu điều đó có thuyết phục được những người khoác áo Bordeaux rằng họ có thể tiếp tục mức tăng giá lớn đã thấy trong những năm qua?

Thị trường rượu vang Bordeaux liệu có thể tiếp tục tăng trưởng?

Thị trường rượu vang Bordeaux liệu có thể tiếp tục tăng trưởng?

Và có một lợi ích lớn đối với việc bán cho phía Mỹ: Đồng USD yếu hơn so với đồng Euro trong năm nay, có nghĩa là Châteaus có thể phát hành hợp đồng tương lai với cùng một mức giá, nhưng người Mỹ sẽ trả nhiều hơn. Mặt tươi sáng cho ngành rượu vang là gì? Chính là việc chính phủ đã tạm dừng đánh thuế đối với rượu vang Pháp, loại bỏ một khoản chi phí phụ trội. Điều này giúp đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của rượu vang Bordeaux.

Cuộc đua Bordeaux đã bắt đầu

Cheval-Blanc đã gây chú ý vào tuần trước, bắt đầu chiến dịch. Điển hình là một trong những nhà máy cuối cùng phát hành hợp đồng tương lai, nó là tên tuổi lớn đầu tiên tung ra thị trường. Năm 2020 được phát hành với giá € 380 mỗi chai, ex-négociant, tăng 2,7% vào năm 2019. Nó được các nhà bán lẻ hàng đầu của Hoa Kỳ cung cấp với mức giá trung bình là 575 đô la, hoặc 6,900 đô la cho mỗi thùng, tăng 16 % so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi vốn không phải là rượu rẻ, thì rượu vẫn đang rẻ hơn 30% so với giá thị trường hiện tại của cả năm 2015 và 2016.

Château Cheval-Blanc đã bắt đầu chiến dịch của mình

Château Cheval-Blanc đã bắt đầu chiến dịch của mình

Tuần này, Angélus, Pavie và Léoville-Barton đã tham gia chiến dịch. Angélus đã trở nên lớn mạnh, một xu hướng kể từ khi bất động sản được thăng hạng lên hàng đầu trong các mức tăng trưởng được phân loại của St.-Emilion. Nó đã phát hành hợp đồng tương lai của mình ở mức € 260 mỗi chai, ex-négociant, tăng 13% so với giá mở cửa năm 2019 là € 230. Các nhà bán lẻ hàng đầu của Hoa Kỳ đang chào bán nó với giá 379 đô la một chai, cao hơn 23% so với năm 2019 nhưng thấp hơn 15% so với năm 2015 và 2016.

Người hàng xóm của Angélus 'St.-Emilion, Château Pavie đã phát hành hợp đồng tương lai năm 2020 với giá € 240 mỗi chai, ex-négociant, cùng giá với bản phát hành năm 2019. Các nhà bán lẻ Hoa Kỳ đang bán nó với giá khoảng 240 $ một chai, tăng nhẹ trong tương lai 2019 và ít hơn 20% so với năm 2015 và 2016. Đó là một thỏa thuận đầy hứa hẹn cho những người hâm mộ các Château Bờ phải của Bordeaux.

Tại Bờ trái, Léoville Barton đã phát hành hợp đồng tương lai năm 2020 với giá 60 € mỗi chai, ex-négociant, tăng 16,3% so với giá phát hành năm 2019. Các nhà bán lẻ hàng đầu đang cung cấp nó với giá trung bình là 88 đô la một chai, hoặc 1,056 đô la cho mỗi hộp. Con số này cao hơn gần 20% so với giá phát hành năm 2019, nhưng thấp hơn 40% so với các loại rượu vang 2016 và 2015 trên thị trường.

Nhưng chất lượng các loại rượu có ổn không?

Phán quyết chất lượng về phiên bản cũ năm 2020 chưa hoàn chỉnh. Một số thành viên của thương mại đã có thể nếm thử các mẫu rượu hàng đầu trong thùng, nhưng không nhiều. Một số nhà máy rượu đã cố gắng gửi mẫu đi khắp thế giới với nhiều kết quả khác nhau.

Mùa nho năm 2020 không hoàn hảo. Một mùa đông mưa rất nhiều đã cung cấp cho các vườn nho trữ lượng nước dồi dào, nhưng mưa kéo dài đến mùa xuân, dẫn đến áp lực nấm mốc. Từ đó mùa trở nên nóng và khô, cho đến khi có một trận mưa lớn ở Bờ trái vào giữa tháng 8, trong khi Bờ phải hầu như khô ráo. Thu hoạch diễn ra sớm do nắng nóng thúc đẩy. Vụ mùa giảm từ 20 đến 40% so với năm 2019. Các nhà sản xuất hàng đầu nói với Molesworth rằng đây giống như là một loại cà phê cổ điển không đồng nhất, với việc Bờ phải có vẻ tốt hơn so với Bờ trái.

Có thể bạn muốn đọc thêm: Sương giá tấn công Bordeaux tháng 4 năm 2021

Sương giá tiếp tục tàn phá vào tháng 5 năm 2021

Viết bình luận của bạn