Cách nhận biết rượu vang thật - giả - rượu vang kém chất lượng

Rượu vang thật - chuẩn chất lượng, làm từ nho tự nhiên, khi cho tiếp xúc với baking soda sẽ đổi màu, trong khi rượu vang giả làm từ chất tổng hợp sẽ không phản ứng với baking soda.

hướng dẫn phân biệt rượu vang thật giả

Mỗi khi mua rượu vang về uống hay đi tặng, ta đều được nghe những câu chuyện về rượu vang tốt như thế nào, lợi ích ra sao. Nhưng sẽ ra sao nếu một ngày, bạn mua một chai vang về uống và rồi đổ bệnh vì nó? Có phải nguyên nhân là do bạn dị ứng, hay còn có nguyên nhân nào khác?

Thật không may, có những đơn vị trên thế giới đã làm ra được những loại rượu vang giả đắt tiền và bán chúng ra để kiếm lời. Và khi bạn bắt đầu tiến lên tầng lớp thượng lưu, hay chỉ đơn giản là bạn muốn nâng cấp thức uống của mình, hãy trang bị kiến thức dưới đây để đảm bảo không mua trúng một chai Petrus triệu đô được làm giả một cách tinh vi.

Các loại rượu vang giả

 • Powdered wine (rượu bột): sử dụng bột cồn và pha loãng với nước và rượu với hương liệu.
 • Synthetic wine (rượu tổng hợp): một sự kết hợp của nước, nấm men, đường, acid citric, rượu, gia vị, và chất bảo quản mà không có một chút thành phần nào của nho.
 • Gallicized wine: một loại rượu chất lượng thấp với nước và đường để đạt được nồng độ cần thiết.
 • Rượu làm từ bã nho ép.
 • Rượu vang chất lượng thấp với glycerol để cải thiện hương vị.
 • Rượu sử dụng chất bảo quản: rượu được làm bằng công nghệ ủ rượu cấp tốc, với axit salicylic để ngăn ngừa chua.
 • Rượu vang mix: sự pha trộn giữa rượu kém chất lượng và rượu tốt để tạo cho đồ uống có mùi và vị ngon hơn.
 • Rượu vang nhuộm: hỗn hợp rượu vang với thuốc nhuộm để đạt được màu sắc mong muốn.
 • Rượu thay nhãn: rượu chất lượng thấp với sự thay thế của nhãn, phích cắm, chất đặc biệt.
 • Rượu ngụy trang: đóng chai rượu chất lượng thấp dưới tên thương hiệu nổi tiếng.

Những điều bạn cần chú ý khi mua tại shop rượu vang

 1. Lượng đường trong rượu vang: đối với rượu vang khô - tối đa 4 g / l; đối với bán khô - lên đến 18 g / l; đối với loại bán ngọt - lên đến 45 g / l, đối với ngọt - ít nhất là 45 g / l. Nếu có nhiều đường hơn và nhãn không ghi rằng rượu vang được tăng cường chất bổ sung, thì nó đã được thêm vào một cách nhân tạo.
 2. Nếu rượu vang có chứa axit salicylic, điều đó có nghĩa là rượu được sản xuất vi phạm điều luật liên quan đến công nghệ sản xuất. Nhưng thành phần E220 (sulfur dioxide) có thể có trong bất kỳ loại rượu nào vì SO2 là sản phẩm phụ tự nhiên của quá trình lên men, đừng nhầm lẫn

 3. Nếu bạn là người sành sỏi của một thương hiệu rượu nào đó, thì bạn nên cảnh báo trước những thay đổi trong thiết kế của chai rượu ban đầu.
 4. Tất cả các phông chữ phải rõ ràng, không có lỗi chính tả, mờ hoặc in bị lỗi. Dòng chữ trên nhãn phải tương ứng với dòng chữ trên nút chai.

 5. Rượu vang khô tổng hợp không tồn tại, do việc làm giả tốn kém hơn so với sản xuất thực.

 Những điều nên chú ý khi ở nhà

phân biệt rượu vang thật giả

 1. Nếu bạn cho một chút baking soda vào rượu vang chuẩn chất lượng, nó sẽ đổi màu, trong khi rượu vang tổng hợp không thay đổi
 2. Nếu bạn thêm một vài giọt glycerin vào rượu vang tự nhiên, chúng sẽ chìm xuống đáy và rượu sẽ không đổi màu. Tuy nhiên, nếu rượu chuyển sang màu vàng hoặc đỏ, nó chính là loại Powdered wine.
 3. Nếu bạn lắc một chai rượu vang chất lượng cao, bọt sẽ tập trung ở giữa chai và biến mất nhanh chóng. Nếu nó tụ lại xung quanh các cạnh và lắng xuống từ từ, rượu đang không đạt chất lượng tốt.
 4. Thêm một giọt rượu lên một mẩu phấn. Nếu vết bẩn trở nên sáng hơn sau khi khô, đó là rượu vang tự nhiên. Nếu vết ố chuyển màu, rượu có chứa thuốc nhuộm.

Cách tốt nhất để mua rượu vang thật 

Lời khuyên khi mua rượu vang chính là: không nên mua từ những nhà môi giới, sales của những đơn vị không có giấy phép kinh doanh, hoặc những nơi thiếu đi sự uy tín. Hãy mua từ một nguồn đáng tin cậy.

Bách Hóa Rượu tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Với đầy đủ giấy tờ xuất nhập khẩu, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy phép VSATTP được chứng nhận. Đến với Bách Hóa Rượu, không chỉ được mua những sản phẩm chất lượng, mà còn được tư vấn một cách chuẩn xác và kinh nghiệm về mọi thứ liên quan tới rượu vang.

Tìm mua ngay những chai rượu vang tại Bách Hóa Rượu.

Địa chỉ: Số 11 ngõ 28 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

SĐT: 0931.63.63.65 hoặc 0967.63.63.67

Đọc thêm nhiều kiến thức về rượu vang hơn tại đây.

Viết bình luận của bạn