Đến Tây Úc thưởng thức đặc sản, ngắm vườn nho bạt ngàn

Nếu đã đi Sydney, Melbourne, quay trở lại Úc, bang Tây Úc là một gợi ý cho những người mê rượu vang Úc, đặc biệt là muốn trải nghiệm vùng có nhiều nông trại êm đềm, có biển, rừng, hay muốn ngắm cá voi.

Không chỉ là du lịch, mà còn là đam mê rượu vang

Khung cảnh vườn nho khoáng đạt ở miền Tây nước Úc

Khung cảnh vườn nho khoáng đạt ở miền Tây nước Úc

Khung cảnh nông thôn nước Úc với những cánh đồng bạt ngàn, những chú kangagoo bạo dạn... có thể thỏa mãn giác quan, tiếp sức cũng như tiếp tục khơi mở đam mê rong ruổi của lữ khách.

Đến Tây Úc, thành phố Perth là địa chỉ quen thuộc. Tuy nhiên, chỉ cách thành phố Perth khoảng 3 giờ chạy xe, có rất nhiều địa chỉ đáng để trải nghiệm.

Đầu tiên là Bunker Bay. Không chỉ có bãi biển trải dài cát trắng, bạn có thể xem và tham gia câu cá với người dân địa phương. 

Bunker Bay Australia

Bunker Bay Australia

Đây cũng là điểm có thể thấy cá voi, còn tùy thuộc sự may mắn. Đi dọc bãi biển Yallingup cũng là trải nghiệm khó quên với khung cảnh một bên là thảo nguyên, những cánh đồng rộng lớn, một bên là bờ biển trải dài với nhiều gềnh đá lạ mắt.

Đi thêm chút đến khu Meelup beach, nếu muốn tìm hiểu ẩm thực địa phương, du khách có thể tìm đến các nhà hàng theo trường phái tự nhiên. Đầu bếp chế biến món ăn từ những nguyên liệu tự nhiên, dạng đi thu lượm săn bắt.

Nổi tiếng ở loại hình này là bếp trưởng Paul Iskov. Nhà hàng nhỏ của đầu bếp này không dễ tìm, cũng nép đằng sau những nông trại rộng. Đến đây, du khách sẽ được thư giãn với tầm nhìn phía trước có cả khung cảnh rừng và biển.

Meelup Beach thuộc vùng Margaret River

Meelup Beach thuộc vùng Margaret River

Với hơn 200 vườn nho và 187 nhà máy rượu vang, Margaret River của Tây Úc được coi là một trong những vùng rượu vang nổi tiếng nhất thế giới. Fraser Gallop estate là địa chỉ nổi tiếng để vừa đến checkin những vườn nho bạt ngàn, vừa tận hưởng kiến trúc tuyệt đẹp của miền Tây nước Úc.

Bạn cũng dễ dàng tìm hiểu để trải nghiệm tiệc tối trong rừng theo phong cách của người bản địa. Safari Club, Leeuwin Estate - một căn nhà gỗ mộc mạc ẩn mình trong khu rừng bạch đàn jarrah, marri hùng vĩ - là một địa chỉ có thể đến trải nghiệm.

Không chỉ được gặp gỡ và giao lưu với một số thổ dân bản địa Tây Úc, thực khách còn có dịp thưởng thức sự kết hợp kỳ công giữa các nguyên liệu địa phương và thịt nướng trong rừng, với chế biến của đầu bếp địa phương.

Bạn cũng dễ dàng tìm hiểu để trải nghiệm tiệc tối trong rừng theo phong cách của người bản địa. Safari Club, Leeuwin Estate - một căn nhà gỗ mộc mạc ẩn mình trong khu rừng bạch đàn jarrah, marri hùng vĩ - là một địa chỉ có thể đến trải nghiệm.

Đến Tây Úc, đặc biệt là trải nghiệm về vùng nông thôn, bạn sẽ không gặp nhiều người trên đường, cũng như nhà cửa ven đường. 

Nên chuẩn bị đi du lịch tại đây như thế nào?

Khí hậu ở tiểu bang Tây Úc nhìn chung là ôn hòa, mùa hè khô nóng, còn mùa đông thì ẩm mát. Chính vì vậy, bạn du lịch mùa nào cũng đều được. Nhưng nếu bạn muốn đến vào mùa thu hoạch nho, thì thời điểm thích hợp là vào tháng 9-11, thời điểm sang thu, tiết trời ôn hòa và mát mẻ hơn.

Theo trải nghiệm du lịch Tây Úc, vùng đất này có nền ẩm thực đa dạng, phong phú, hòa quyện từ nhiều nền ẩm thực trên thế giới, nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng riêng, và đủ để chinh phục mọi thực khách dù khó tính nhất. Nổi tiếng trong ẩm thực Úc phải kể tới món bánh Lamington, Bush Tucker, Kanguru nướng, Tasmania nướng, cá sấu Úc nướng…

thực phẩm tây úc đa dạng tuyệt vời

Cách hợp lý nhất để lựa chọn khi di chuyển là thuê một xe hơi. Có thể tìm kiếm trên mạng, tuy nhiên, đơn giản nhất, ngay khi đến sân bay ở Perth, bạn nên để ý để lấy bản đồ du lịch. Tại đó, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các địa chỉ cho thuê xe, với giá khoảng 21-73 AUD/ngày, tùy loại xe.

Sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời nếu bạn vừa thưởng thức những món ngon trong ẩm thực Úc, lại vừa nhâm nhi ly rượu vang Úc và ngắm cảnh đẹp Tây Úc.

Viết bình luận của bạn