Khám phá các loại rượu vang ngon nhất cho món mì Ý

Kết hợp rượu vang và mì Ý là một trong những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất mà bạn có thể tìm kiếm - gia vị phong phú, rau tươi, đa dạng vô tận. Bữa ăn Ý trong ngày thật ngon miệng, vì vậy hãy đi sâu và khám phá những loại rượu ngon nhất cho món mì Ý.

Rượu ngon nhất cho món mì Ý

Tất nhiên, bạn không cần một ngày lễ như Ngày Mì Ý Quốc gia của nước Ý (ngày 4 tháng 1) để đánh giá cao những điều tốt đẹp hơn về món mì này và những người bạn đồng hành của nó, nhưng đó không phải là một cái cớ!

Vì vậy, một số kết hợp rượu và mì Ý sẽ khiến mọi người đủ hạnh phúc để hát Puccini xung quanh bàn ăn tối là gì? Đây là 6 tác phẩm kết hợp kinh điển.

=>> Xem thêm gợi ý Phối hợp đồ ăn Ý với rượu vang Ý

Khó có thể bỏ lỡ với món Sangiovese và Spaghetti Bolognese hoặc thịt viên cổ điển này.
Khó có thể bỏ lỡ với món Sangiovese và Spaghetti Bolognese hoặc thịt viên cổ điển này.

Spaghetti Bolognese (Spaghetti và Thịt Viên)

 • Kết hợp rượu: Chianti
 • Tại sao nó ngon? Hoàn toàn không có lý do gì để trở nên quá phức tạp khi nói đến mì Ý và thịt viên. Đó là một món ăn tinh túy của Ý, vì vậy hãy mang đến buổi dạ hội với một loại rượu Ý tinh túy.

Coi nào - đó là một món ăn kinh điển của người Ý. Bất cứ ai là người Ý, thậm chí là 1/4 người Ý đều có sẵn công thức thịt viên gia truyền của họ mọi lúc. Cũng chính những người này sẽ sẵn sàng chiến đấu với bạn nếu bạn thậm chí cho rằng đó không phải là công thức thịt viên tuyệt vời nhất trong sáng tạo từ trước tới nay.

Rượu vang Chianti với màu đỏ sậm đậm đà này bổ sung cho các loại rau thơm và nước sốt cà chua một cách đẹp mắt, trong khi vị tannin mạnh hơn sẽ khiến lưỡi của bạn thấm sạch thịt bò béo ngậy sau mỗi ngụm.

Rượu vang tham khảo: Giordano Selvato Chianti Riserva D.O.C.G

Cắt giảm sự phong phú cacbonara đó bằng một chai Soave “Swah-vay”.
Cắt giảm sự phong phú cacbonara đó bằng một chai Soave “Swah-vay”.

Spaghetti alla Carbonara

 • Kết hợp rượu: Soave
 • Tại sao nó ngon? Ngoài một chút axit chua tuyệt vời thấm qua kem và chất béo, Soave cũng có một chút mặn bất ngờ đối với nó.

Được chất đầy trứng, thịt xông khói và kem, Primavera Carbonara có lẽ phải có nhãn cảnh báo "không vận hành thiết bị nặng sau khi ăn" ở bất kỳ nơi nào nó được phục vụ. Nó phong phú và cực kỳ đầy đặn: vì vậy rượu vang đi kèm với nó sẽ cần phải cắt bỏ ngay điều đó.

Điều này kết hợp hoàn hảo với một món ăn có độ kiềm mạnh. Nó nhẹ nhàng và duyên dáng: ngược lại với cảm giác của bạn sau khi uống xong một bát Primavera Carbonara. Thêm vào đó, nó thường khá rẻ!

Lambrusco là một họ nho và Lambrusco Grasparossa là giống nho táo bạo nhất!
Lambrusco là một họ nho và Lambrusco Grasparossa là giống nho táo bạo nhất!

Baked Spaghetti

 • Kết hợp rượu: Lambrusco Grasparossa
 • Sự kết hợp chuẩn chỉ: Lambrusco Grasparossa được biết đến với hương vị trái cây đậm hơn, cùng với tannin mạnh hơn: cả hai đều là lựa chọn vững chắc cho nước sốt cà chua mà bạn thường tìm thấy trong món mì Ý nướng.

Nướng Spaghetti dành cho những tâm hồn dũng cảm (hoặc mất trí) tự nghĩ: “Bạn biết tất cả rằng mì ống và thịt đều khá tuyệt. Nhưng làm thế nào tôi có thể ngâm tất cả trong pho mát và nấu nó như một món hầm? Vì vậy, tôi không cần phải xoay nĩa nhiều như vậy để nhặt mì? "

Cacbonat tinh tế mà Lambrusco được biết đến là kết hợp tuyệt vời với mức độ phong phú của pho mát mà bạn sẽ tìm thấy trong món ăn này.

Mang lại vị ngọt của ớt với màu đỏ của trái cây.
Mang lại vị ngọt của ớt với màu đỏ của trái cây.

Spaghetti all'Arrabbiata ( Mỳ Ý cay)

 • Kết hợp rượu: Primitivo
 • Sự tương thích tuyệt vời: Màu đỏ nhạt hơn với vị ngọt giống như quế sẽ tôn lên gia vị trong món mì cổ điển này.

Dành cho khi bạn thích món mì Ý với một chút gia vị! Sốt Arrabbiata được biết đến với độ nóng của ớt. Và giống như nhiều thức ăn cay, điều này có thể có nghĩa là cảm giác ngứa ran dễ chịu hoặc 5 lần báo động khẩn cấp. Bạn cần loại rượu phù hợp để đánh giá cao những hương vị đó.

Primitivo (hay còn gọi là Zinfandel) là một loại rượu đa tài: đặc biệt là khi nói đến các loại thực phẩm ngon hơn. Đó là hương vị gia vị trái cây giúp làm nổi bật tất cả sự phức tạp trong ớt.

Chai rượu tham khảo: Mastro Zin Zinfandel

Và bạn nghĩ rằng bí xanh và rượu vang thuộc 2 phạm trù khác nhau? Sự kết hợp này chứng minh ngược lại.
Và bạn nghĩ rằng bí xanh và rượu vang thuộc 2 phạm trù khác nhau? Sự kết hợp này chứng minh ngược lại.

Mỳ Ý và Bí ngòi áp chảo

 • Kết hợp rượu: Vermentino
 • Nhẹ nhàng và sâu lắng: Món mì spaghetti đơn giản nhưng có hương vị này được tăng cường âm bội giống như cỏ xạ hương và sự phong phú từ vòm miệng giữa nhiều dầu của rượu vang.

Hầu hết chúng ta đều biết đến "Pasta Primavera" nhưng hóa ra món ăn đó có nguồn gốc từ Mỹ vào những năm 1950. Vì vậy, thay vào đó, hãy tìm hiểu món mì spaghetti chay (và đôi khi là mì chính) gọi bí ngòi chiên trong dầu ô liu, quả óc chó nghiền, mùi tây và ớt mảnh. Món ăn này nghe có vẻ đơn giản nhưng đơn giản là ngon tuyệt vời.

Với tất cả màu xanh lá cây trên khung cảnh, chúng ta hãy thử một màu trắng của Ý được biết đến với hương vị giống cỏ xạ hương và dư vị dầu riêng biệt. Vermentino mọc khắp nước Ý, nhưng bạn sẽ tìm thấy một số ví dụ điển hình nhất ở Tuscany và Đảo Sardinia.

Kết hợp chặt chẽ cà chua và hải sản với rượu thành một màu hồng tuyệt hảo!
Kết hợp chặt chẽ cà chua và hải sản với rượu thành một màu hồng tuyệt hảo!

Pasta Fra Diavolo Tôm Sốt Đỏ

 • Kết hợp rượu: Lambrusco di Sorbara (hoặc rượu vang hồng lấp lánh!)
 • Tại sao nó hoạt động: Một loại nước sốt cay đỏ và tôm quá đậm đà đối với vang trắng nhưng quá nhiều bơ hải sản để có màu đỏ tannic: chúng ta cần màu hồng!

Lambrusco di Sorbara là loại nhẹ nhất trong các giống Lambrusco và tự nhiên tạo ra màu đỏ hồng rất nhạt. Tính chất bở (hơi sủi bọt) của loại rượu này sẽ làm cho nước sốt cà chua cay trở nên ngọt ngào cùng với những con tôm ngon.

Về mặt kỹ thuật, Pasta Fra Diavolo là một phát minh của người Mỹ có nguồn gốc từ đâu đó trong khu vực ba bang (New York, New Jersey, Connecticut) vào đầu những năm 1900. Bạn có thể sử dụng ngao, tôm hùm hoặc tôm nhưng điều làm nên sự độc đáo của món ăn là việc thêm ớt để tăng hương vị.

Tham khảo: Winefolly.com

Có lẽ có rất nhiều công thức nấu mì spaghetti cũng như có các loại rượu vang để kết hợp với nó, và chúng tôi hầu như không làm hỏng tính chặt chẽ với sáu công thức này. Sự kết hợp yêu thích của bạn là gì? Hãy cho chúng tôi trong các bình luận phía dưới nhé!

Viết bình luận của bạn