12 cách chọn vang ngon mà rẻ bạn nên biết

Nếu bạn thường tìm kiếm rượu vang ở phân khúc giá chưa đến một triệu (và có thể dưới 500,000) thì loại rượu nào tốt trong phạm vi đó? Bạn có thể từng chọn một chai rượu ngon của Chateau Lynch-Bages (một nhà sản xuất Bordeaux 4th Growth) hoặc Ridge Zinfandel, nhưng mức giá đó giờ không còn nữa. Không cần quá lo nghĩ, có nhiều nhà sản xuất rượu vang mới đang đưa ra các chai rượu vang ngon với mức giá rất tốt. Hãy đọc tiếp để biết những vùng rượu tuyệt vời đó

Không biết lựa chọn chai vang nào?

Bạn có thấy hình ảnh của mình khi chọn rượu vang?

Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ vào lần tới, khi bạn thấy mình đang nhìn chằm chằm vào các tủ bày rượu một cách vô hồn. Bạn sẽ nhanh chóng tìm được các chai rượu tốt nhất ở giá rẻ.

Mẹo để chọn Rượu Vang Đỏ giá rẻ tốt hơn

Vang ngon dưới một triệu

Pinot Noir tuyệt vời mà rẻ

Bạn có thể tìm thấy một chai Pinot Noir ngon giá chưa đến một triệu từ vùng Languedoc-Roussillon ở Pháp, vùng Patagonia ở Argentina và từ Chile. Đôi khi một chai Pinot Noir tuyệt vời trị giá dưới một triệu sẽ đến từ Central Otago, New Zealand.

Vang nổ loại ổn

Cava và French Cremant có giá từ $10-17. Cả hai đều được sản xuất bằng kỹ thuật giống hệt như Sâm-panh.

Bạn thích Cabernet Sauvignon?

Argentina, Chile, Nam Phi và Bồ Đào Nha mang đến những chai rượu vang tuyệt vời từ giống nho này. Hãy thử một ly Cabernet Sauvignon từ những vùng này, hoặc trong trường hợp của Bồ Đào Nha thì là rượu vang đỏ Douro khô (với một số nho Touriga Nacional và Touriga Franca). Bạn cũng có thể bắt gặp các chai Cab tuyệt vời từ các vùng trong mẹo # 5 ở dưới

Tuscany nhưng với ngân sách thấp?

Các chai rượu vang Ý ngon có thể được tìm thấy ở miền nam nước Ý và đảo Sicily. Các vùng rượu vang nam Ý bao gồm Umbria, Sicily và Puglia.

Vùng làm vang đỏ đậm ít gặp

Kiểm tra các vùng lãnh thổ ít được biết đến của California, nơi sản xuất rượu vang đỏ đậm đáng tiền. Hãy để mắt đến Lodi, Lake, Amador và Santa Barbara.

Bí mật về Rioja (Tempranillo trong tiếng Tây Ban Nha)

Nếu bạn chưa biết, một chai Reserva Rioja dưới một triệu là một món hời quá đỉnh. Trong khi đó, Crianza Rioja cùng mức giá lại không phải là một deal quá tốt. Để biết những gì cần tìm, hãy tìm hiểu thêm về hệ thống Phân loại Rioja. Nếu bạn không thể tìm thấy một chai Reserva tuyệt vời, hãy thử độ đậm đà của một chai Paloma Viñas Viejas. Có thể sẽ làm bạn giật mình với độ ngon của nó theo mức giá

Các nhà sản xuất không chính thống tại Bordeaux

Mức giá của Vang Bordeaux thường bị đẩy cao do hệ thống Phân loại Tăng trưởng, hãy thử tìm nhãn hiệu phụ của các nhà sản xuất hàng đầu. Clarendelle là một nhãn hiệu phụ của Château Haut-Brion, sản xuất các chai rượu vang Bordeaux có giá thị trường lớn dưới tên của ông Christian Moueix. Ngài Jean-Michel Cazes của Château Lynch-Bages cũng sở hữu phần lớn tài sản chính là thương hiệu phụ Villa Bel-Air.

Mẹo để có được rượu vang trắng giá rẻ tốt hơn

Vang trắng ngon dưới tám trăm nghìn

Tìm những vùng sản xuất vang Chardonnay ngon

Hãy tìm đến các vùng ven biển ở California như Central Coast, North Coast, Sonoma Coast, Monterey và Eda Valley. Hãy thử một ly Chardonnay từ Chile. Ngoài ra, hãy khám phá vùng Languedoc-Roussillon ở miền nam nước Pháp cũng như vùng Macconais ở Burgundy. Hầu hết các khu vực này đều có rất nhiều loại Chardonnay xuất sắc dưới mà giá chưa đến 1 triệu!

Hãy thử với Riesling khô

Ngày nay, Riesling bị định giá thấp và nhiều sản phẩm được sản xuất theo phong cách dry. Nho Rieslings để khô nổi bật và tươi mới theo cách tương tự như nho Pinot Grigio. Vùng nho ở Washington, New York và Alsace sản xuất ra một số chai vang nổi bật chỉ từ 400k - 800k.

Rượu vang ngọt đang được ưa chuộng

Hãy thử Chenin Blanc và Moscato. Chenin Blanc là một loại rượu vang trắng thơm hương hoa nhẹ với nốt vị ngọt ngào. Nhiều chai Chenin Blanc của Mỹ có giá dưới 500,000 và nếu bạn thích phiên bản khô hơn, hãy thử một chai từ Nam Phi. 

Rượu vang Moscato sẽ có dư lượng nhiều

Một lượng lớn vang Moscato được đồn rằng sắp tung ra thị trường từ California, nhiều khả năng sẽ làm giảm giá thị trường chung của các vùng sản xuất Moscato tuyệt vời khác bao gồm Moscatel của Bồ Đào Nha và Moscato d'Asti của Ý. Cùng chờ đón nhiều bữa tiệc ngọt sắp tới!

Lời khuyên về rượu vang trắng zesty

Có rất nhiều loại rượu vang trắng zesty tuyệt vời chỉ khoảng 500,000 từ Hy Lạp, Romania, Macedonia, Georgia, Hungary và Áo. Nếu bạn không tìm được bất kỳ thông tin nào về loại rượu vang này, bạn có thể yên tâm nhận định rằng dáng chai thuôn thường mang đến rượu có phong cách phong phú hơn và chai có dáng cao sẽ là phong cách nhẹ nhàng hơn, sang trọng hơn (trong khoảng giá 500k).

Viết bình luận của bạn