Phong thủy tại Tuscany - Ý, điều làm nên những chai rượu vang tuyệt vời

Một quãng thời gian trước, tôi đã từng đến thăm một trong những vùng làm rượu vang cổ điển Florence thuộc Chianti, nơi nằm ở gần phía Bắc của Tuscany và nằm ở khu vực phía Tây nước Ý, một cơ hội hiếm hoi để được nhìn tận mắt một nhà máy rượu rất nổi tiếng.

Có thể bạn đã biết, trong hàng trăm năm qua, khu vực này đã trở thành một trong những vườn nho lớn nhất thế giới.

Tuscany Wine Map

Tuscany Wine Map

Dựa trên thuyết phong thủy, hướng Tây của mỗi quận, tỉnh, thành phố, lục địa và thế giới là khu vực mạnh nhất bắt đầu từ giữa những năm 70 cho đến đầu những năm thế kỷ 21.

Vì Florence và toàn bộ khu vực làm Rượu vang Tuscany trùng với khu vực phía Tây của nước Ý, điều này có lẽ đã góp phần vào sự mở rộng hưng thịnh và danh tiếng mà ngành kinh doanh rượu vang tại đây trong hàng trăm năm qua. Đặc biệt là trong 30 năm trở lại đây.

Có thể nói là ngành rượu vang Tuscany đã và đang phát triển đúng nơi, đúng thời điểm. Nhưng sự thật mà nói, năng lượng, khí hậu và thời tiết ở đó vẫn mang lại cảm giác khá tuyệt vời và tôi sẽ mong đợi nó sẽ như vậy trong ít nhất 40 năm nữa.

Điều tôi nhận ra khi ở Florence là một nguồn năng lượng mạnh mẽ, giúp đầu óc trở nên thư thái và dễ dàng cảm nhận không khí, gió trời (phong), cũng như cảm nhận về đất đai, khí hậu (thủy). Ví dụ như việc bạn cảm nhận thấy không khí thay đổi là một điều khá dễ dàng với hầu hết mọi người, nhưng nếu đi từ một nơi khác tới Florence trong một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ có thêm cảm giác về sự khác lạ trong khí hậu nơi đây, thả lỏng đầu óc cũng giúp bạn dễ dàng cảm nhận năng lượng tràn ngập cơ thể. Điều này khá là trừu tượng mà cảm nhận ở mỗi người mỗi khác.

Một vườn nho ở Florence, Tuscany, Italia

Một vườn nho ở Florence, Tuscany, Italia

Dù sao đi nữa, tôi cũng rất vui khi được tham quan nhà máy rượu vang, dù nó đã khác nhiều. Công ty có mặt từ những năm 1926, với bề dày làm rượu vang và năm tuổi của mình, nơi đây vẫn thực sự sôi động và làm rượu với những triết lý của riêng mình. Đó là điều mà tôi yêu thích, nơi đây vẫn mang lại đúng điều mà nó hướng tới: "Good for people and good for money".

Nhưng có lẽ đặc điểm đáng chú ý nhất mà tôi ngạc nhiên khi thấy là “phong thủy” của khu vực này đặc biệt “tăng cường” cho các loại rượu vang nho. Tôi biết thực tế rằng đây là một sự may mắn ngẫu nhiên, thuần túy, nhưng nó hoàn toàn có ý nghĩa. Và rõ ràng, phong thủy tốt tự nhiên luôn luôn tốt hơn và lâu dài hơn phong thủy cải tạo.

Nhà máy sản xuất rượu vang Coli S.P.A tại Florence, Chianti, Tuscany, Italia

Nhà máy sản xuất rượu vang Coli S.P.A tại Florence, Chianti, Tuscany, Italia

Có thể nói, hầu hết trên thế giới chưa có ai từng cố gắng "phong thủy hóa" một nhà máy sản xuất rượu. Khá dễ hiểu, ở phương Tây, họ chưa có được sự chú trọng về nghiên cứu phong thủy như các nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc nói chung và Việt Nam ta nói riêng. Thế nên, việc đặt nhà máy phù hợp với phong thủy của nơi đây có thể coi là một sự may mắn, chứ chủ sở hữu cũng không hề dựa trên bất cứ nghiên cứu khoa học phong thủy nào. Và việc họ thành công, chính là dựa trên sự cố gắng không ngừng nghỉ để khẳng định, phát triển mình. Dù vậy, không thể phủ nhận những đặc điểm may mắn trong phong thủy tự nhiên này đã góp phần đưa nhà máy rượu này trở thành một trong những nhà máy rượu tốt nhất Florence, phần thưởng xứng đáng cho những cống hiến mà chủ nhân của nó đã bỏ ra.

Vì vậy, kết luận của tôi là các nhà máy rượu vang trở nên thành công một phần nhờ lựa chọn vị trí cho hầm rượu của họ, giống như các nhà hàng chọn "vị trí" cho nhà bếp của họ, và văn phòng công ty chọn "vị trí" cho văn phòng quản lý của họ. Ngoài ra, chắc chắn còn nhiều điểm khác mà phong thủy chính tông có thể khám phá ra mà tôi chưa biết. Đó là lý do tại sao Phong thủy cho kinh doanh phức tạp hơn nhiều: bởi vì mỗi doanh nghiệp có những nhu cầu khác nhau và những gì phù hợp với doanh nghiệp sẽ không nhất thiết có hiệu quả với doanh nghiệp tiếp theo.

Tôi rất vui mừng và vinh dự vì đã có cơ hội đến Florence và thăm nhà máy rượu tuyệt vời này, để được cảm nhận một cách rõ nét hơn về phong thủy nơi đây, và để được thưởng thức những chai rượu vang Ý ngon tuyệt vời nơi này.

Đọc thêm về rượu Amarone cao cấp của Ý

Viết bình luận của bạn