Vang Ý Ripa di Sotto Primitivo 15%

1.350.000₫ 1.650.000₫ Còn hàng

Thông tin chi tiết

- Xuất xứ: Ý

- Vùng sx: Puglia

- Giống nho: Primitivo

- Dung tích: 75cl

- Alc: 15%

- Phân hạng: IGT

Ripa di Sotto Primitivo có được kích thước đặc biệt từ quá trình trưởng thành trong gỗ sồi. Nho đến từ một số vùng được chọn ở miền nam nước Ý, chủ yếu từ vùng trồng Primitivo ưa thích là Manduria. Chuyên gia oenologist Loris Delvai chịu trách nhiệm lựa chọn những trái nho ngon nhất và chất lượng của nhà Ripa di Sotto.

Rượu vang Ripa di Sotto Primitivo

Câu chuyện về Ripa di Sotto

" 25 mùa thu hoạch đã trôi qua kể từ khi cuộc phiêu lưu của tôi trong thế giới rượu vang bắt đầu tại những vườn nho quê nhà: Trentino.

Nền văn hóa rượu đã thay đổi tôi mãi mãi, kéo tôi từ đông sang tây, rồi vào những vùng miền nam ấm áp. Khiến tôi muốn ôm chầm lấy đất Ý.

Lần thu hoạch đầu tiên của tôi ở Apulia (Puglia) là vào mười năm trước. Đối với tôi, trước hết, đây là quê hương của biển, kiến trúc, nghệ thuật và truyền thống nước Ý. Dần dà, những người bản địa ở đây kể cho tôi nghe về lịch sử của họ, cách sống của họ, về cách canh tác dựa trên vùng đất màu mỡ của họ.

Tuy nhiên, hôm nay tôi muốn nói với các bạn về những nhà sản xuất rượu, tham vọng của chúng tôi và những ý tưởng đã hình thành nên loại rượu của chúng tôi, bởi vì chúng là kết quả công việc chung của chúng tôi. Hợp nhất trong niềm đam mê của mình, chúng tôi tạo ra rượu vang, chọn những vùng tốt nhất để trồng cây nho và thu được chất lượng tốt nhất mà chúng tôi có thể chiết xuất từ ​​chúng. Các nhà sản xuất rượu biết rõ vùng đất, địa hình và khí hậu, họ biết về các đặc điểm riêng của từng địa phương. Chỉ những kiến ​​thức này mới cung cấp được sự tương tác giữa con người và thiên nhiên cần thiết để trồng nho, làm cho cây nho phát triển mạnh mẽ và tạo ra rượu vang tuyệt vời.

Tôi là người tiêu dùng rượu vang, tôi nếm thử chúng và theo dõi cùng các đồng nghiệp của mình từng bước trong quá trình sản xuất và phát triển rượu vang để đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Sự xuất sắc mà chúng ta có được từ trái cây và sự tinh luyện của nó là kết quả của sự tôn trọng mà chúng ta dành cho thiên nhiên và niềm đam mê mà chúng ta dành cho cây nho và nho. Đây là những gì tôi đã tìm kiếm và những gì tôi, cùng với tất cả những người làm việc với tôi, gửi ra thế giới!

Dự án mới nhất của chúng tôi là RIPA DI SOTTO. Nhờ quản lý chất lượng liên tục trong các vườn nho và lựa chọn nghiêm ngặt để chỉ thu được những trái nho tốt nhất - được chọn từ những vùng rượu vang tốt nhất trên khắp nước Ý - chúng tôi có thể tạo ra rượu vang với chất lượng vượt trội. Đặc tính cụ thể của đất và điều kiện khí hậu đã được thống nhất, tất cả các sắc thái tinh tế đều được chiết xuất… và những loại rượu có chất lượng tốt nhất đã ra đời."

LORIS DELVAI,

WINEMAKER

Ripa di Sotto Wine

Thông tin chi tiết rượu vang Ripa di Sotto Primitivo

Ripa di Sotto Primitivo được làm từ Primitivo nguyên chất, với một quá trình chín hoàn hảo để cô đặc trái cây của rượu. Việc trồng nho này phổ biến ở Puglia nhưng nó mang lại kết quả tốt nhất ở tỉnh Trentino. Các loại dây leo phát triển mạnh dọc theo các sườn núi của miền duyên hải. Nhờ khí hậu Địa Trung Hải, nho phát triển dưới ánh nắng ấm áp và tạo ra nhiều nguyên liệu và đường.

Xuất xứ Italia
Vùng làm vang Puglia (Apulia)
Giống nho Primitivo
Winery (Nhà sản xuất) Ripa di Sotto (Provinco)
Dung tích 75cl
Nồng độ cồn 15%
Màu sắc Ruby đỏ sáng
Phân hạng IGT
Điểm Luca Maroni 95/100

ripa di sotto primitivo tại bách hóa rượu

Hương vị Ripa di Sotto Primitivo

Một loại rượu vang đỏ sẫm, mãnh liệt với cấu trúc sâu sắc và một hỗn hợp hương trái cây của quả lý chua đen và quả mâm xôi đen là một lời mời để thưởng thức nó. Trên vòm miệng, hỗn hợp hương vị mở ra một cách ấm áp với đầy đủ các nốt hương gợi nhớ đến vani và sô cô la. Cấu trúc tannic hài hòa của nó cho phép sự bùng nổ của trái cây này tồn tại trong một thời gian dài sau khi kết thúc.

Cách dùng và Kết hợp món ăn

Để lạnh sâu trong nhiệt độ 16 – 18 độ C khoảng trên 2 giờ trước khi dùng, trước khi uống hãy mở chai rượu để tiếp xúc với không khí khoảng 30 - 50 phút hoặc chuyển sang bình Decanter 20 - 30 phút. Phù hợp với các món như Các dòng thịt đỏ như thịt bò, thịt phi lê lợn, bánh tartare, ragu bò (ragout), sườn cừu (rack of lamb). Ngoài ra Ripa Di Sotto Primitivo cũng rất phù hợp với những món Bò Nướng, Dê Nướng, Bò Sốt Tiêu Đen, Thịt Hun Khói, các món cá và Hải Sản, coniglio (thịt thỏ hầm), fegato (món ăn gan) và các món hầm.

Luca Maroni nói gì về Ripa Di Sotto Primitivo?

Ripa di Sotto Primitivo được ông chấm 95 trên thang điểm 100 của mình. Ông nhận xét rằng:

“Vang Primitivo có độ mềm, tannin và axit cao nhất, gợi ý hậu vị quả mâm xôi và hương vị cay kết hợp hài hòa. Một loại rượu tuyệt vời; đầy đủ, phong phú, rõ ràng - chỉ đơn giản là xuất sắc."

 

Luca Maroni

Những chai vang nhà Ripa di Sotto

Ripa di Sotto Negroamaro

Ripa di Sotto Rosso Cuvee

Ripa di Sotto Rosso della Puglia

Ripa di Sotto Rosso delle Venezie

Ripa di Sotto Zinfandel

Ripa di Sotto Appassimento