Vang F Limited Edition Negroamaro San Marzano

1.450.000₫
Hết hàng

Thông tin chi tiết

- Xuất xứ: Ý

- Vùng sx: Puglia

- Giống nho: Negroamaro

- Dung tích: 75cl

- Alc: 13%

- Phân hạng: IGT

 Vang San Marzano F Limited Edition Negroamaro - dòng rượu vang Ý phiên bản giới hạn, được sản xuất bởi San Marzano - đơn vị đang tiến thẳng lên top những nhà sản xuất rượu vang hàng đầu tại thị trường nghiêm khắc của Ý.

Vang F limited edition san marzano

Vang F Limited Edition Negroamaro

Đôi điều về San Marzano

Ở trung tâm của d.o.p. Primitivo di Manduria và vùng khí hậu Địa Trung Hải, Cantine San Marzano đã định cư ở Apulia, Ý. Cantine được thành lập vào năm 1962 bởi 19 người trồng nho có gia đình đã canh tác khu vực này qua nhiều thế hệ. Nó đã phát triển theo năm tháng trong khi vẫn duy trì lòng trung thành với nghề làm rượu Apulian truyền thống. Giờ đây, hợp tác xã bao gồm hơn 1000 người trồng rượu của vùng Puglia. Rượu vang San Marzano thanh lịch và mang đến nhiều sự hấp dẫn khác nhau, từ đỏ sang trắng đến hồng, sủi tăm. Trước năm 2013, họ được biết đến với cái tên Lucarelli, nhưng kể từ đó họ đã đổi tên thương hiệu và trở thành một tên tuổi nổi tiếng thế giới trong ngành sản xuất rượu vang với nhiều giải thưởng. Họ đã giành được các giải thưởng rượu vang ở Trung Quốc và Nhật Bản cũng như ở Ý, cả trong nước và quốc tế.

Ghi chú về vườn nho

Nho Negroamaro được trồng tại những vườn nho cao cấp nằm giữa San Marzano và Francavilla Fontana. Những vườn nho này tận hưởng nhiệt độ cao quanh năm, rất ít mưa rơi và biên độ nhiệt rộng giữa ngày và đêm. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của quả.

San Marzano Cantine

San Marzano Cantine

Đất

Đất của những vườn nho được chọn này chủ yếu là đất nung, có kết cấu mịn và nhìn chung là chất vôi dưới mặt đất với một vài tảng đá mới nổi. Màu đỏ nổi tiếng của loại đất này là do sự hiện diện cao của oxit sắt cũng có lợi cho hương vị cuối cùng của loại rượu vang đỏ này.

Thu hoạch

Vụ thu hoạch diễn ra vào tuần cuối cùng của tháng Chín. Nho được thu hoạch thủ công trong những giỏ nhỏ, để bảo quản chất lượng của quả.

Tên rượu F Limited Edition Negroamaro
Xuất xứ Italia
Vùng làm vang Puglia (Apulia)
Giống nho Negroamaro
Winery (Nhà sản xuất) San Marzano
Dung tích 75cl
Nồng độ cồn 15%
Màu sắc Ruby đỏ sáng
Phân hạng IGT
Sản xuất Ủ 18 tháng trong thùng sồi Pháp và 12 tháng tiếp theo trong chai

Hương vị

Là loại Vang Chát hậu vị hơi ngọt nhẹ: F Limited nổi bật lên với màu tím rất đầy đủ và sâu sắc, phong phú và phức hợp về hương thơm với các ghi chú tannin khá mềm, xốp và cho ra hương vị vani, mùi mận chín, sim tím, mứt quả đen. Rượu toàn thân tràn đầy trong khoang miệng, tròn vị, mềm mại và hài hòa, giàu tannin, béo ngậy với hương bơ, kem khá tinh tế, xen lẫn mùi thơm của cacao nồng nàn, mùi tuyết tùng quyến rũ. Rượu lan tỏa trong khoang miệng và mượt mà dễ chịu với một hậu vị ngọt ngào và tinh tế.

Cách dùng & Kết hợp món ăn

Để lạnh sâu trong nhiệt độ 16 – 18 độ C khoảng trên 2 giờ trước khi dùng, trước khi uống hãy mở chai rượu để tiếp xúc với không khí khoảng 30 - 50 phút hoặc chuyển sang bình Decanter 20 - 30 phút.

F Limited Edition từ San Marzano lý tưởng với các món mặn đầu tiên, thịt đỏ, thịt thú săn và pho mát pecorino, mì Ý, thịt viên nướng, hoặc các loại cà ri Ấn Độ. Với các món Á thì đồ xào, nướng hoặc rán đậm vị sẽ rất ngon.