Santa Sofia Amarone della Valpolicella Classico

2.140.000₫
Còn hàng

Thông tin chi tiết

Xuất xứ: Ý

Vùng sx: Veneto

Giống nho: Corvina, Rondinella, Molinara

Dung tích: 75cl

Alc: 15%

Loại vang: Vang Đỏ Chát

Vang Santa Sofia Amarone della Valpolicella Classico là một loại rượu vang đỏ khô, đậm đà của Ý từ vùng Veneto. Nó được sản xuất chủ yếu từ nho Corvina. Amarone được đặc trưng bởi hương vị chín, đậm. Ngay sau khi thu hoạch, nho được làm khô trong không khí thông qua một quy trình gọi là “appassimento”, cho phép chúng co lại thành nho khô. Điều này tập trung đường và hương vị trong nho, tạo ra một vị ngon và đặc biệt.

Thông tin chi tiết vang Ý 

Tên rượu Santa Sofia Amarone della Valpolicella Classico
Xuất xứ Italia
Vùng làm vang Amarone della Valpolicella  / Valpolicella / Veneto
Giống nho Corvina, Rondinella, Molinara
Winery (Nhà sản xuất) Santa Sofia
Dung tích 75cl
Nồng độ cồn 15%
Màu sắc Ruby đỏ sẫm
Loại vang Vang đỏ
Wine Style Italian Amarone
Thời gian ủ 36 tháng thùng sồi + 12 tháng trong chai
Phân hạng DOCG

Hương vị

Amarone Classico của Santa Sofia là một loại rượu vang đỏ mãnh liệt, sâu lắng và giàu chất liệu, có độ bền rất lâu, được ủ 36 tháng trong thùng gỗ sồi lớn. Nó thể hiện một bản giao hưởng phức tạp của trái cây chín đen, quả mọng dại trong mứt, sô cô la và các loại gia vị phương Đông. Hương vị đậm đặc, mạnh mẽ, cô đặc và mạnh mẽ, rất cân bằng

Cách dùng & Kết hợp món ăn

Để lạnh sâu trong nhiệt độ 16 – 18 độ C khoảng trên 2 giờ trước khi dùng, trước khi uống hãy mở chai rượu để tiếp xúc với không khí khoảng 15 phút hoặc chuyển sang bình Decanter 5 -10 phút. Nhiệt độ phục vụ thích hợp: 18 - 20 độ C.

Rượu thích hợp với những món thịt đỏ đậm đà, chocolate đen nguyên chất, thịt nướng, steak, thịt thú sẵn như hươu, nai và pho mát già.