Sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu vang và Salad

Chưa biết cách kết hợp rượu vang với món Salad mà bạn yêu thích? Vậy thì bạn không cần tìm đâu xa: Dưới đây là một số những gợi ý cho sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu vang và Salad.

Khi nói đến rượu vang và Salad, có rất nhiều yếu tốt mà chúng tôi phải xem xét, ví dụ như các loại rau, phomai, thịt xông khói… 

Rượu vang và nước sốt của Salad

  • Buttermilk Ranch: hãy thử nó với bơ và một ly California Chardonnay được ủ trong thùng gỗ sồi lâu năm.

  • Classic Italian Dressing: Hãy thử kết hợp với rượu Verdicchio của Ý để cảm nhận được sự tươi mát, 

  • Caesar: Loại này rất hợp với chai rượu vang Pháp Pouilly Fumé.

  • Blue Cheese: Rất tuyệt vời nếu được kết hợp cùng rượu vang Vinho Verde có tính axit cao, mạnh.

  • Raspberry Balsamic Vinaigrette: Valpolicella Ripasso hoặc Pinot Noir sẽ rất hợp với loại sốt này.

Salad Ranch cổ điển và rượu vang

Salad Ranch cổ điển và rượu vang

Salad Ranch Cổ điển

Sẽ là một sự hoàn hảo nếu kết hợp với California Chardonnay

Một ly Chardonnay hài hòa, phức hợp với tính acid tốt sẽ là sự kết hợp phù hợp với nước sốt trang trại béo ngậy, béo ngậy được trộn trên rau diếp băng. Salad trộn là một bữa ăn cổ điển “chúng ta hãy cùng nhau ném bất cứ thứ gì có trong tủ lạnh”. Vì vậy, tại sao không kết hợp chúng với một loại rượu rất có thể ở ngay bên cạnh nó trong tủ lạnh?

Antipasto Salad và Italian Dressing

Antipasto Salad thơm ngon

Antipasto Salad thơm ngon

Hãy thử kết hợp với Italian Verdicchio

Một loại rượu vang mặn có độ axit với hương vị của chanh. Verdicchio là một loại rượu hoàn hảo để kết hợp với một loại nước sốt thảo mộc của Ý. Loại rượu vang này rất hợp với phô mai mozzarella, cà chua, và các loại thịt trong món Salad Antipasto.

Caesar Salad

Kết hợp cùng với French Pouilly-Fumé

Với hương chanh và khoáng chất, Pouilly-Fumé (hoặc một số loại Sauvignon Blanc ngon khác của Pháp) kết hợp với hải sản (thậm chí cả cá cơm trong sốt Caesar). Thêm vào đó, chai rượu vang thân nhẹ “light body” này sẽ không làm mất đi hương vị của rau trong Salad khi kết hợp. 

Wedge Salad và Blue Cheese

Hãy thử cùng với chai rượu vang Portuguese Vinho Verde

Vinho Verde là một loại trái cây nhiệt đới được ưa thích.Tuy nhiên, loại rượu này thường có một chút vị ngọt nhẹ, làm nổi bật yếu tố kem trong phô mai bleu, làm cho món salad trở nên nổi bật.

Vinho Verde là một vùng rượu vang ở Bắc Bồ Đào Nha chuyên về nho như Albariño và Loureiro, là những lựa chọn thay thế cho rượu Pinot Grigio.

Salad Cải bó xôi với hạt óc chó, quả Nam việt quất và quả Mâm xôi

Hãy thử cùng với Italian Valpolicella Ripasso (Ví dụ như Santa Sofia Ripasso)

Người Ý thích những món ăn có nhiều trái cây nên món Salad này được rất nhiều người Ý yêu thích. Với trái cây sẫm màu, anh đào và ‘’velvety texture”, Valpolicella sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo với các loại quả mọng trong món salad. Ngoài ra, nó đủ mạnh để không làm át đi hương vị tinh tế của quả óc chó và rau bina.

Chef Salad với Mù tạt mật ong

Sẽ hoàn hảo nếu kết hợp với chai rượu vang California Pinot Noir

Pinot Noir rất hợp gà tây và giăm bông: cả hai đều có trong món Chef Salad. Hương vị mận, vani và gia vị dễ chịu của nó với độ chua dịu sẽ tạo nên sự tuyệt vời với vị ngọt và mặn của mù tạt mật ong.

Salad Tây Nam với Sốt Chipotle Cay

Là một sự kết hợp hoàn hảo với chai rượu vang Australian Grenache 

Vang nho Grenache có sức chịu đựng trước độ cay của nước sốt Chipotle. Và vị khói của nó, kết hợp với các loại trái cây màu đỏ và một chút cam đào, kết hợp tuyệt vời với vị chanh của món salad trong nước sốt. 

Salad Hy Lạp

Hãy thử với 2 loại vang là Assyrtiko hoặc Verdejo

Khi đến Hy Lạp, tại sao bạn không khám phá một loại rượu Hy Lạp hấp dẫn: Assyrtiko. Màu trắng này nổi bật với dầu và giấm, nó đủ nhẹ để không át được mùi vị của cà chua và ô liu. Vị khoáng giòn cùng với hương chanh và sáp ong cung cấp đủ hương vị mà không át đi hương vị của món salad này.

Nộm gà xé phay

Kết hợp với Chardonnay Chile (như Casa Donoso)

Để cạnh tranh với tất cả các hương vị của cà rốt, rau răm và lạc, một loại Chardonnay nhẹ của Chile sẽ giúp cho điều đó, vị cay nhẹ của ớt sẽ giúp nâng tầm hương vị của Chardonnay. Để kết hợp với Salad này thì chỉ có thể là loại rượu vang này.

Salad hoa quả với Sốt mật ong

Có thể thử kết hợp với Sparkling Rosé

Hương vị dâu tây với một chút hương hoa kết hợp với quả mọng, nho và mật ong trong chính món Salad. Sự kết hợp giữa Salad và rượu vang này luôn là sự lựa chọn đúng.

Viết bình luận của bạn