Tìm hiểu về Chateau Dauzac vùng Margaux

Château Dauzac, một Margaux '' Grand Cru Classé '' thuộc 5th Growth theo phân loại năm 1855, có đặc quyền sở hữu một vườn nho rộng 49ha, trong đó có 45 ha với Appellation Margaux và 4 ha với Appelation Haut-Médoc. Nằm gần cửa sông Gironde tạo ra môi trường ảnh hưởng quan trọng đến hệ sinh thái của vườn nho. Nơi này được bảo vệ khỏi gió biển nhờ 120 ha đồng cỏ và rừng, nhưng vẫn đảm bảo độ ẩm và nắng gió phù hợp cho vườn nho. Nhờ yếu tố này và Terroir độc đáo đã giúp Chateau Dauzac sản xuất ra những chai Grand Cru Classé nổi bật này.

Chateau Dauzac 1855 5th Growth

Chateau Dauzac 1855 5th Growth

Lịch sử bất động sản Chateau Dauzac

1190: Chủ sở hữu lâu đời nhất được biết đến trong lĩnh vực này của Margaux là Pétrus d'Auzac. Ông nhận đất từ ​​Richard I, “Richard the Lionheart”, Vua Anh, Bá tước Poitiers, Công tước xứ Aquitaine, Bá tước Maine và Bá tước Anjou.

cổng chateau dauzac

1545: Các tu sĩ dòng Biển Đức của Tu viện Sainte-Croix de Bordeaux là những người đầu tiên đề cập đến, trong hồ sơ của họ sớm nhất vào năm 1545, điền trang “Bourdieu” de Dauzac, “Bourdieu” sau đó đề cập đến một trang trại với vườn nho. Cho đến cuối thời Ancien Régime, chủ sở hữu của Dauzac, nơi đã trở thành một Lâu đài thanh lịch, là những thương gia rượu vang hoặc thành viên lỗi lạc của Nghị viện Bordeaux.

chateau dauzac 2

1685: Thương gia rượu Bordeaux Pierre Drouillard, Thủ quỹ của Pháp, đã biến Château Dauzac trở thành một trong những vườn nho ngon nhất ở Médoc.

1700: Cháu trai của ông, Jean-Baptiste Lynch, được Napoléon bổ nhiệm làm Thị trưởng Bordeaux và sau đó là Đồng đẳng của Pháp dưới thời Louis XVIII, đã thực hiện nó qua nhiều chế độ, vì nó duy trì vị trí hàng đầu.

1855: Trong hai thập kỷ, Wiebroocks đã xác lập rõ ràng Château Dauzac trong giới quý tộc rượu vang Médoc và đảm bảo sự công nhận của di sản này trong phân loại năm 1855.

chateau dauzac margaux grand cru classe en 1855

1924: Johnstons, một gia đình quyền lực cũng sở hữu Ducru-Baucaillou, đã tiếp quản và mang lại nhãn hiệu màu vàng đầu tiên cho loại rượu này.

1939: Ông Bernat, chủ sở hữu của Glacières Bernat, đã mua lại Château Dauzac. Để điều chỉnh nhiệt độ của những chiếc thùng, ông đã nảy ra ý tưởng đặt những khối đá vào chúng trong quá trình lên men, từ đó mở đường cho quá trình điều nhiệt.

1989: Sau thời gian sở hữu bởi Miailhes và Chatelliers, MAIF, một công ty bảo hiểm của Pháp, đã tiếp quản Château.

thu hoạch nho tại chateau dauzac

2013: Vào tháng 3 năm 2013, Laurent Fortin, được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành, đã thay đổi mô hình kinh tế của bất động sản và trả lại rượu vang của nó cho Place de Bordeaux.

2014: Laurent Fortin và Giám đốc kỹ thuật của ông, Philippe Roux, cảm thấy rằng có thể có kiến ​​thức tốt hơn về nho trong quá trình lên men. Với sự hỗ trợ của sự hợp tác Seguin Moreau, những chiếc thùng gỗ đầu tiên có thanh đôi trong suốt đã được phát triển.

hầm rượu chateau dauzac

2017: Trên một Terroir tốt nhất với tên gọi Margaux, Château Dauzac đã trồng lại những cây nho không ghép (không có gốc ghép) của Cabernet Sauvignon từ những cuộc tuyển chọn hàng loạt những cây nho tốt nhất của khu đất, với mục đích tái tạo lại hương vị ban đầu của giống Médoc mang tính biểu tượng này. Château Dauzac tiếp tục đổi mới bằng cách sản xuất một loại rượu thuần chay (D de Dauzac).
gốc nho lâu năm của chateau dauzac

2020: Chateau Dauzac trở lại quyền sở hữu gia đình với Christian Roulleau.

Chateau Dauzac sở hữu một Terroir độc đáo

Chateau Dauzac sở hữu terroir độc đáo

Như mọi điền trang lớn của Medoc, Chateau Dauzac nhìn ra sông Gironde. Thực sự đặc biệt, rượu khủng của Dauzac được tạo thành từ một băng ghế sâu bằng sỏi cỡ lớn, trong một mạch địa chất đặc trưng cho loại rượu này. Những lớp sỏi lớn có độ dày khác nhau này, tàn tích của các thềm phù sa cũ, nằm trên một lớp đất phụ là đất sét và sỏi. Bí mật nằm ở khả năng hiểu và quản lý tốt nhất kẻ khủng bố này và các âm mưu khác nhau của nó, phù hợp với đặc điểm của từng cổ điển. Công việc lựa chọn cốt truyện tinh tế này cung cấp một sự đa dạng tuyệt vời của các loại rượu vang có tiềm năng tuyệt vời.

Sự đa dạng về mặt sinh học

điền trang nhà chateau dauzac

Sự đa dạng trong 120 ha của bất động sản, kết hợp vườn nho, đồng cỏ và rừng, chắc chắn đã xác định cách thức quản lý hệ sinh thái Château Dauzac. Một cách tiếp cận tổng thể đã được thực hiện, bắt đầu bằng việc phát triển một vườn rau và vườn ươm. Tiếp theo là việc lắp đặt khoảng 15 tổ ong sản xuất mật ong Dauzac (hai hoặc ba vụ thu hoạch mỗi năm). Hai trăm năm mươi mét hàng rào sau đó đã được các nhóm của chúng tôi trồng để làm nơi trú ẩn cho một số loài nhất định. Các nhóm này hiện đang tham gia vào một dự án trang trại thảo mộc kéo dài ba năm sẽ liên quan đến việc thu hoạch và làm khô các cây trồng trong vườn nho và công viên và được sử dụng để xử lý nho. Họ cũng sẽ có nhiệm vụ vẽ ra đặc điểm của từng loại cây.

Phương pháp canh tác đỉnh cao

Để phù hợp với truyền thống Médoc, vườn nho với mật độ trồng 10.000 cây nho mỗi ha được tạo thành từ 69% nho Cabernet Sauvignon, 29% Merlot và 2% nho Petit-Verdot

vườn nho nhà chateau dauzac

Năng suất tự nhiên bị giới hạn bởi chính sách canh tác nghiêm ngặt, được thực hiện ở thượng nguồn nên không cần thu hoạch xanh. Công việc được thực hiện trong hơn 30 năm, với việc áp dụng các kỹ thuật mới, đã cho phép các vườn nho của nơi nghỉ này sản xuất ra những trái nho phức tạp và chất lượng cao. Các cuộc khảo sát và mặt cắt ở độ sâu 3 mét đã giúp xác định các ô đồng nhất và điều chỉnh việc lựa chọn giống nho và gốc ghép trong khi thực hiện các biện pháp quản lý phù hợp với từng ô. Cảm biến khí tượng cho mỗi đơn vị đất và một trạm thời tiết tạo thành công cụ ra quyết định chính xác. Château Dauzac tham gia vào hoạt động canh tác tổng hợp cao sử dụng phân bón hữu cơ. Việc kiểm soát sinh thái đối với sâu bướm quả nho, được giới thiệu cách đây khoảng 20 năm, đã ngăn chặn nhu cầu sử dụng thuốc diệt côn trùng. Cỏ được trồng trên một số mảnh đất để điều tiết lượng nước tốt hơn. 

quy trình sản xuất nghiêm ngặt

Một sự thay đổi dần dần đang diễn ra, để chuyển sang nền nông nghiệp sinh học tốt nhất với mục đích cuối cùng là sử dụng các kỹ thuật tôn trọng nhất những kẻ khủng bố của chúng ta. Việc cắt tỉa “Double Guyot” có tách hạt được sử dụng và công việc “xanh” quan trọng được thực hiện thủ công để đạt được độ chín đồng đều. để chuyển sang nền nông nghiệp sinh học tốt nhất với mục đích cuối cùng là sử dụng các kỹ thuật tôn trọng nhất những kẻ khủng bố của chúng ta. Việc cắt tỉa “Double Guyot” có tách hạt được sử dụng và công việc “xanh” quan trọng được thực hiện thủ công để đạt được độ chín đồng đều. để chuyển sang nền nông nghiệp sinh học tốt nhất với mục đích cuối cùng là sử dụng các kỹ thuật tôn trọng nhất những kẻ khủng bố của chúng ta. Việc cắt tỉa “Double Guyot” có tách hạt được sử dụng và công việc “xanh” quan trọng được thực hiện thủ công để đạt được độ chín đồng đều.

Chai Fine Wine nổi bật nhất: Chateau Dauzac Margaux Grand Cru Classe

chateau dauzac margaux

Sản xuất rượu đầy tỉ mỉ

hầm rượu nhà chateau dauzac

Thu hoạch tự nhiên là thủ công, tôn trọng tính toàn vẹn của trái cây. Nho được vận chuyển lên tầng trên trong các thùng nhỏ để tận dụng lực hấp dẫn và được phân loại cẩn thận hai lần. Sau đó, chúng được đưa vào máy ép gốc nho thế hệ mới nhất để bảo toàn chất lượng của nho. Mỗi ô được xử lý riêng biệt trong các thùng điều chỉnh nhiệt, để chiết xuất tannin trong nắp một cách nhẹ nhàng và đồng nhất. Kể từ năm 2015, việc sử dụng các thùng gỗ với các thanh đôi trong suốt, được thiết kế bởi Seguin Moreau theo yêu cầu của Château Dauzac, đã cung cấp cái nhìn sâu sắc về quá trình tráng men bằng cách đi đến trung tâm của thùng, nơi quá trình lên men diễn ra. Quá trình lạnh lùng kéo dài khoảng tám ngày và được điều chỉnh cho phù hợp với từng cốt truyện và cổ điển, do đó tiết lộ sự tinh tế và phức tạp của bộ phim khủng bố đặc biệt này.

Viết bình luận của bạn