Top 10 loại rượu vang phổ biến nhất trên thế giới

Tìm ra danh sách 10 loại rượu phổ biến nhất trên thế giới không phải là một thử thách dễ dàng! Nghiên cứu cuối cùng về các vườn nho trên toàn thế giới được thực hiện vào năm 2011 bởi nhóm của Kym Anderson tại Đại học Adelaide. Trên thực tế, thông tin về rượu vang trên thế giới không được cập nhật chính xác, vì vậy, danh sách dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo tương đối thông qua những nghiên cứu có từ năm 2011.

những loại nho làm rượu vang phổ biến nhất trên thế giới

1. Cabernet Sauvignon

Nho làm rượu vang đỏ. Loại nho có xuất xứ từ Pháp này lần đầu tiên nổi tiếng nhờ rượu vang của vùng Bordeaux. Ngày nay, Cabernet Sauvignon phát triển khắp nơi trên thế giới, bao gồm một số nơi bất ngờ như Lebanon và Trung Quốc.

2. Merlot

Nho làm rượu vang đỏ. Là một trong những giống nho thương hiệu Bordeaux tạo ra những loại rượu vang lâu đời, đặc biệt ngay cả khi nó thường bị Cabernet Sauvignon che mờ. Merlot được biết đến với hương vị trái cây anh đào chín đỏ và kết cấu tannin tinh tế.

Diện tích trồng nho trên toàn thế giới

3. Airén

Nho làm rượu vang trắng. Là một trong những loại nho làm rượu vang sung mãn ít được biết đến nhất trên thế giới, Airén chủ yếu mọc ở vùng Castilla-La Mancha của Tây Ban Nha, nơi những cây nho mọc lan xa nhau để tồn tại trên những vùng đồng bằng cao khô cằn.

4. Tempranillo

Nho đỏ. Đây là giống nho đỏ Tây Ban Nha được trồng nhiều nhất và được đánh giá cao. Rượu có nhiều phong cách từ màu hồng đến đỏ, nhưng Tempranillo có lẽ được biết đến nhiều nhất bởi hai khu vực vô địch của nó là Rioja và Ribera del Duero.

5. Chardonnay

Nho Trắng. Rượu vang trắng được yêu thích trên thế giới có nguồn gốc từ Burgundy, Pháp, nơi rượu vang được ủ theo truyền thống trong các thùng gỗ sồi. Quá trình lão hóa trong thùng gỗ sồi khiến Chardonnay trở thành một trong những loại rượu vang trắng có phong cách táo bạo nhất trên thế giới.

Nho Chardonnay

6. Syrah

Nho đỏ. Syrah có nguồn gốc từ miền Bắc Rhône của Pháp và trở thành loại rượu phổ biến nhất ở Úc (nơi nó được gọi là Shiraz).

7. Garnacha

Nho đỏ. Đây là một màu đỏ nhạt hơn với hương thơm của quả mọng đỏ và đen. Đối với những gì nho thiếu tannin, nó tạo ra độ chua zingy và độ cồn cao. Loại nho này kết hợp đặc biệt tốt với Syrah và Monastrell.

8. Sauvignon Blanc

Nho Trắng. Sauvignon có nghĩa là "man rợ" hoặc "hoang dã", mô tả trạng thái của những cây nho trắng hoang dại được trồng xung quanh Bordeaux và Thung lũng Loire của Pháp. Sauvignon Blanc đang được công nhận là ngày càng đặc biệt, vì nó gần đây đã được xác định là nho mẹ của Cabernet Sauvignon.

9. Trebbiano Toscano

Nho Trắng. Đây là một loại nho khác ít được biết đến hơn, đứng đầu danh sách các loại rượu vang có xuất xứ từ Ý chủ yếu được sử dụng để sản xuất giấm Balsamic và rượu Brandy của Pháp. Trong Cognac, loại nho này được gọi là Ugni Blanc.

10. Pinot Noir

Nho đỏ. Một loại rượu vang đỏ nhanh chóng trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Pinot Noir được yêu thích với hương vị trái cây đỏ rực rỡ và hương hoa. Loại nho này rất khó trồng và có xu hướng thích khí hậu mát mẻ hơn như ở Burgundy, Pháp, Oregon và New Zealand (trong số những nơi khác).

Viết bình luận của bạn