Top 10 loại rượu vang Ý ngon nhất mà bạn không thể bỏ qua

Các chuyên gia rượu vang của Bách Hóa Rượu liên tục cập nhật kiến thức để phản ánh chính xác những chai rượu vang Ý loại nào ngon nhất, cả rượu vang đỏ và trắng.

10 loại rượu vang Ý ngon nhất

Danh sách dưới đây được đánh giá bởi chuyên gia, tuy nhiên bạn nên nhớ rằng bài viết chỉ mang tính chất tham khảo với độ uy tín và chính xác cao. Tuy nhiên, mỗi người sẽ khẩu vị riêng, hãy tự chọn ra loại rượu vang Ý ngon nhất phù hợp với mình. 

Barolo

Không thể bàn cãi bởi đã có rất nhiều người đồng ý rằng Barolo là loại rượu vang Ý hảo hạng nhất. Barolo chủ yếu được làm bằng nho Nebbiolo, mang lại cho nó một cơ thể đầy đặn và hương thơm ngào ngạt như nước hoa.

Gavi de Gavi

Gavi de Gavi là một loại rượu vang trắng nổi tiếng của Ý từ khu vực vườn nho xung quanh thành phố Gavi. Dễ dàng nhận ra loại vang này bằng mùi thơm rất sắc nét tràn ngập hương hoa. Một trong những loại rượu vang trắng Ý yêu thích của chúng tôi, Gavi de Gavi được thưởng thức tốt nhất khi còn trẻ… và với một bữa ăn Ý hảo hạng.

Brunello

Rượu vang đỏ Tuscan hảo hạng này được đặt theo tên của một thị trấn nhỏ trên đồi thời trung cổ từ khu vực xuất xứ của nó. Một trong những loại rượu vang đỏ Ý hảo hạng nhất trong thực đơn của chúng tôi, Brunello có hương vị phức tạp và khả năng lão hóa tuyệt vời.

Lugana Doc

Màu trắng từ các chai Lugana Doc này vừa tinh tế vừa thơm. Đây là một trong những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi đối với rượu vang trắng hảo hạng của Ý và là một trong những loại rượu vang trắng bán chạy nhất tại Bách Hóa Rượu.

Chianti Docg

Với hương vị quả anh đào và hạnh nhân ngọt ngào và kết thúc khô, Giordano Chianti Docg Riserva là loại rượu vang đỏ Ý hảo hạng bán chạy nhất của chúng tôi từ vùng Chianti nổi tiếng.

Tìm hiểu thêm: Riserva là gì?

Giordano Selvato Chianti DOCG Riserva

Orvieto

Vùng Orvieto đã sản xuất rượu vang từ thời trung cổ và chủ yếu được biết đến với các loại rượu vang trắng. Chúng tôi có nhiều hơn một chai dòng Orvieto trong danh sách rượu vang Ý ngon hiện tại, cả hai đều được lựa chọn vì hương vị trái cây hấp dẫn, phức tạp khác nhau.

Barbera D'asti

Là loại rượu vang đỏ màu ruby ​​thơm ngon với vị tannin mềm mại, loại rượu vang đỏ Ý này được nhiều người ưa chuộng.

Pinot Grigio

Luôn làm hài lòng đám đông, Pinot Grigio là một trong những loại rượu vang trắng khô phổ biến nhất ở Anh và Mỹ. Chắc chắn là một trong những loại rượu vang trắng Ý được yêu thích ở Anh, với nhiều loại khác nhau, nó được sản xuất ở miền Bắc nước Ý và đặc biệt bởi hương vị mạnh mẽ và dễ chịu.

Amarone

Amarone là một loại rượu vang đỏ được làm từ nho được để chín muộn qua mùa đông, tạo ra một cảm giác phong phú và khô hơn bình thường. Bạn có thể tìm đọc bài viết "Rượu vang Amarone biến nho khô thành vàng" để có thể hiểu, tại sao Amarone được coi là loại rượu vang Ý ngon nhất.

Amarone Della Valpolicella

Chai vang Amarone Della Valpolicella Borelli

Lambrusco Bianco e Rosso

Là loại rượu vang sủi bọt duy nhất trong danh sách của chúng tôi, loại rượu vang sủi bọt trắng này rất đẹp và hoàn hảo khi sử dụng với hầu hết các món ăn và cho một buổi lễ kỷ niệm.

Viết bình luận của bạn