Top 5 rượu vang Pháp ngon nhất bạn phải biết đến

Tiêu chuẩn vàng trong rượu vang hảo hạng luôn là của Pháp. Bách Hóa Rượu lựa chọn theo nhiều tiêu chí những chai rượu vang Pháp ngon nhất để giới thiệu đến bạn trong bài này.

Pháp không chỉ là nước xuất khẩu rượu hàng đầu trên thế giới mà còn là quê hương của những loại rượu vang và nhà máy rượu vang lớn nhất thế giới.

Bách Hóa Rượu chúng tôi đã liên tục được hỏi loại rượu vang Pháp ngon nhất đối với chúng tôi là gì. Về danh tiếng của Chateau, thật khó để đánh bại những first-growth của Pháp như Lafite, Latour, Margaux, Haut Brion và Mouton.

Dưới đây là Top 5 của cá nhân của tôi. Hãy nhớ rằng, rượu vang Pháp ngon nhất cũng giống như quan điểm chính trị. Mọi người đều có một và mọi người có một ý kiến ​​khác nhau.

1. Chateau Batailley Pauillac Grand Cru Classé - Chai rượu vang Pháp ngon nhất

Château Batailley, một chai vang Grand Cru Classé thứ 5 thuộc phân loại Classification 1855 danh tiếng, là tài sản thuộc về gia đình Castéja và Borie-Manoux. Batailley là một Fine-wine điển hình xứ Pauillac với cấu trúc rượu tốt. Chất lượng ổn định trên các niên vụ nhờ việc được ủ lâu hơn hẳn rượu vang bình thường.

Tìm hiểu Những người đặt nền móng cho Rượu vang Bordeaux

Cái tên Batailley tự hào có một lịch sử lâu đời và đáng tự hào. Vườn nho nằm trên cao nguyên ở phía tây của Mouton Rothschild và được trồng theo tỷ lệ của rượu vang Pauillac cổ điển, với giống nho chủ đạo là Cabernet Sauvignon. Cái tên này được cho là bắt nguồn từ một trận "bataille" (trận chiến) xảy ra cách đây 600 năm giữa người Pháp và người Anh trên chính vùng đất hiện nay.

2. THE DRC: Domain de La Romanee Conte

Domain de La Romanee Conte

Hầu hết các chai đều có giá từ 5,000$ và đó là mức giá ưu đãi nếu bạn đủ may mắn nằm trong danh sách khách hàng tư nhân rất nhỏ và rất độc quyền của họ. Nếu không, và phần lớn mọi người đều không, bạn sẽ phải trả khoảng 10,000$ một chai.

Điều quan trọng là, nếu bạn YÊU rượu, nó xứng đáng. Nó thực sự là điều đó tốt. Đặc biệt nếu như Pinot Noir là giống nho bạn thích thưởng thức.

DRC là Pinot Noir, nhưng không phải là một chai bình thường bất kỳ. Dòng rượu này thực sự là tiêu chuẩn mà TẤT CẢ các nhà sản xuất rượu từ giống nho này phải dùng để so sánh.

Có từ năm 1232 và là một trong những vườn nho lâu đời nhất trên thế giới. Tôi phải thừa nhận, để uống được nó, bạn phải thực yêu rượu vang và sẵn sàng vì nó. Tôi không phải là người uống rượu vang Pinot noir, vì thế mà chúng tôi không xếp chai này top 1 rượu vang Pháp ngon nhất.

3. Petrus

Petrus

Một số người coi Petrus là ví dụ hoàn hảo về giống nho Merlot. Được làm từ 100% Merlot, Petrus thực sự là một trong những loại rượu vang Pháp ngon nhất.

Được trồng ở Pomerol, Pháp, nó cũng là một trong những loại rượu đắt tiền và được săn lùng nhiều nhất. Ngày nay thuộc sở hữu của gia đình Moueix, Petrus được coi là loại rượu hàng đầu thế giới.

4. Jean-Louis Chave Hermitage

Jean-Louis Chave Hermitage

Gia đình Chave đã nổi tiếng ở Hermitage, Pháp trong hơn 5 thế kỷ, từ năm 1481 khi họ bắt đầu sản xuất rượu vang trong khu vực. Với giống nho Syrah làm xương sống cho rượu vang đỏ pha trộn của họ, chúng thực sự là một trong những loại rượu vang Pháp tuyệt vời nhất. Giống như các loại rượu khác trong danh sách, họ là một trong những nhà sản xuất mà các nhà máy rượu khác trên thế giới thường tìm đến để hiểu rõ thế nào là rượu vang Shiraz tuyệt vời.

5. Veuve Clicquot, La Grande Dame - Chai Champagne Pháp ngon nhất

Veuve Clicquot, La Grande Dame 2006

Bạn không thể có lập một danh sách mà không có Champagne trong đó! Nhà sản xuất rượu vang nổ yêu thích của tôi chắc chắn là Veuve Clicquot.

Thường được gọi là "The Widow" vì nó được nổi tiếng khắp thế giới bởi Madam Clicquot quá cố, người đã tiếp quản nhà máy rượu khi chồng bà qua đời. Sự thật thú vị: từ 'veuve' là tiếng Pháp có nghĩa là góa phụ.

Yêu thích của tôi từ ngôi nhà này dễ dàng là La Grande Dame của họ. Các chai rượu của nhà này chỉ được sản xuất trong những niên được coi là có chất lượng nho tốt nhất. Nó thực sự là loại rượu vang nổ Pháp ngon nhất.

Viết bình luận của bạn