Uống rượu vang đỏ giúp ngăn ngừa sâu răng

Polyphenols trong rượu vang đỏ giúp ngăn vi khuẩn dính vào nướu răng gây sâu răng và mảng bám.

Bệnh nướu răng ảnh hưởng đến hơn 60% người lớn ở Việt Nam, gây đau nhức, chảy máu nướu răng trong khi đánh răng.

Hàm răng đẹp hơn với rượu vang đỏ

Hàm răng đẹp hơn với rượu vang đỏ

Lợi ích sức khỏe răng miệng đối với rượu vang đỏ

Theo Independent, các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha phát hiện rượu vang đỏ giúp tăng cường sức khỏe răng miệng. Các chất chống oxy hóa polyphenols trong rượu vang đỏ có thể ngăn vi khuẩn dính vào nướu răng dẫn đến bệnh sâu răng và mảng bám gây bệnh nha chu.

Nghiên cứu này hứa hẹn sẽ giúp các nhà sản xuất phát triển các loại kem đánh răng và nước súc miệng chứa chất chống oxy hoá có trong rượu vang. 

Theo một báo cáo của Science Daily , uống một lượng nhỏ rượu vang đỏ thực sự có thể cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn. Nghiên cứu mới về lợi ích của rượu vang đỏ chỉ ra rằng polyphenol cũng có thể bảo vệ chống sâu răng và bệnh nướu răng. Bằng cách ngăn vi khuẩn bám vào các mô mềm của nướu, rượu vang thực sự hoạt động như một chất chống oxy hóa.

Sức khỏe răng miệng và rượu vang đỏ

Sức khỏe răng miệng và rượu vang đỏ

Tìm mua rượu vang đỏ ngay bây giờ.

Polyphenol trong rượu vang đỏ

Có hai polyphenol cụ thể trong rượu vang đỏ giúp cải thiện sức khỏe của nướu. Hai polyphenol này bao gồm axit caffeic và p-coumaric. Nghiên cứu khoa học đã suy luận rằng axit caffeic và p-coumaric giúp chống lại sâu răng và bệnh nướu răng. Trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, hai chất chống oxy hóa này đã ngăn chặn vi khuẩn có hại trong miệng lây nhiễm sang các tế bào của nướu.

Họ cũng phát hiện ra rằng khi axit caffeic và p-coumaric được kết hợp với Streptococcus dentisani (một loại probiotic vi khuẩn có lợi), tác động đến sức khỏe răng miệng càng được tăng lên.

Bạn nên uống bao nhiêu rượu vang đỏ mỗi ngày?

Nên uống bao nhiêu rượu vang hàng ngày?

Nên uống bao nhiêu rượu vang hàng ngày?

Điều quan trọng là phải hiểu rằng rượu vang đỏ vẫn là một loại đồ uống có cồn và nên được tiêu thụ ở mức độ vừa phải. Hãy thử từ từ nhấm nháp một ly rượu vào buổi tối. Cũng cần hiểu rằng rượu vang đỏ có thể dẫn đến ố răng .

Do tính axit có trong rượu vang, uống quá nhiều rượu vang cũng có thể gây mòn men răng của bạn.

Để ngăn ngừa những tác hại có thể xảy ra này, chúng tôi khuyên bạn nên đánh răng sau khi uống rượu vang khoảng chừng 30 phút.

Đọc thêm: Các hướng dẫn về rượu vang

Viết bình luận của bạn