Vang ngọt St Stephan's Crown Tokaji Aszu Szamorodni Hungary

630.000₫ 800.000₫ Còn hàng

- Xuất xứ: Hungary

- Vùng sx: Tokaji

- Giống nho: Nho pha trộn

- Dung tích: 50cl

- Alc: 12%

- Loại vang: Vang ngọt

- Niên vụ: 2015

- Màu sắc: Màu vàng nhạt tới hổ phách

St.Stephan's Crown Tokaji Szamorodni là một loại rượu vang ngọt Tokaji Aszú được sản xuất ở vùng rượu vang Tokaj (Tokaj-Hegyalja) chủ yếu từ nho Furmint, và một số giống nho Hárslevelü, Kabar, Kövérszölö, Zéta và Sárgamuskotály (Muscat Blanc). Nhà sản xuất St. Stephan's Crown luôn cố gắng để đưa tới người tiêu dùng những chai vang chất lượng và đẳng cấp.

St. Stephan's Crown Tokaji Szamorodni Sweet 2013

St. Stephan's Crown Tokaji Szamorodni Sweet 2013

Thông tin vang ngọt Hungary St.Stephan's Crown Tokaji Szamorodni

Tên đầy đủ Tokaji Szamorodni
Xuất xứ Hungary
Vùng làm vang Tokaji
Giống nho Tokaji Blend
Winery (Nhà sản xuất) St Stephan's Crown
Dung tích 50cl
Nồng độ cồn 12%
Màu sắc Vàng nhạt hổ phách
Loại vang Vang ngọt
Niên vụ 2015
Wine Style Hungarian Tokaj Aszú

Tokaj là vùng sản xuất rượu vang quan trọng nhất trong lịch sử của Hungary, với vùng đất núi lửa tạo ra một số loại rượu vang ngọt tốt nhất trên thế giới. Vị trí của nó tại nơi hội tụ của hai con sông — Bodrog và Tisza — cung cấp khí hậu thích hợp cho nho Hungary phát triển, loài cây cao quý được chào đón nhiều nhất, botrytis cinerea, với điều kiện thích hợp vào mùa thu. Tokaji Aszú, được mệnh danh là “rượu của các vị vua và vua của các loại rượu”, bắt nguồn từ vùng rượu vang và là loại rượu mà trên đó danh tiếng của Tokaj được tạo dựng. Tuy nhiên, có một ngôi sao khác đang ẩn mình trong đôi cánh, một loại rượu khác được làm từ thực vật đã trở thành một trong những món chính của Tokaj trong nhiều thế kỷ — cái tên líu là Szamorodni (Sam-oh-rod-nee). Tuy nhiên, loại rượu này ít được biết đến bên ngoài Hungary. Nho chín, quá chín và mốc, và nó có thể được làm theo kiểu ngọt (édes) - có lượng đường dư cao hơn - hoặc kiểu khô (száraz). Tùy thuộc vào độ tuổi, hương vị cuối cùng của loại rượu được đánh giá cao này có thể thay đổi từ vị trái cây đến vị hạt, trong khi đặc tính của chúng thường được so sánh với một số phong cách sherry khô.

TÌm hiểu về rượu vang Botrytis

Rượu có thể ủ lâu năm, biến đổi màu của nó từ vàng nhạt đến hổ phách. Cả hai kiểu khô và ngọt đều là loại rượu khai vị tuyệt vời, trong khi rượu szamorodni khô cũng có thể kết hợp tốt với thịt hoặc hải sản.

Hương vị St.Stephan's Crown Tokaji Szamorodni

Một màu trắng ngọt ngào tinh tế thú vị từ Tokaj - một trong những vùng rượu ngọt nổi tiếng nhất trên thế giới - loại rượu này nhẹ nhàng, tinh tế và ngọt ngào với hương mật ong, bạc hà, thảo mộc, kẹo cam, gia vị ngọt ngào và độ chua zingy, nhưng tươi hơn và ít ngọt hơn và cô đặc.

Cách dùng & Kết hợp thức ăn

Thưởng thức Tokaji Szamorodni ngọt ngào ướp lạnh như một món khai vị hoặc với món khai vị gan ngỗng. Hoặc nhâm nhi nó với một món tráng miệng trái cây nhẹ hoặc một ít pho mát xanh sau bữa ăn.

Pho mát xanh là một lựa chọn tốt cho rượu Tokaji Szamorodni

Pho mát xanh là một lựa chọn tốt cho rượu Tokaji Szamorodni

Phục vụ tốt nhất ở 16-18 độ.

Rượu vang Tokaji Aszu khác

Tokaji Aszu 5 Puttonyos St. Stephan's Crown