Vang Pháp Château Batailley Pauillac - Grand Cru Classé

2.700.000₫ 2.900.000₫ Còn hàng
  • Xuất xứ: Pháp
  • Vùng sx: Pauillac, Médoc, Bordeaux
  • Giống nho: Cabernet Sauvignon 70%, Merlot 25%, Cabernet Franc 3%, Petit Verdot 2%
  • Dung tích: 75cl
  • Abv: 13%
  • Phân hạng: Grand Cru Classé

Chateau Batailley Pauillac Grand Cru Classe là một trong những chai vang Fine Wine cao cấp chất lượng của Bờ Trái Bordeaux.

Château Batailley, một chai vang Grand Cru Classé thứ 5 thuộc phân loại Classification 1855 danh tiếng, là tài sản thuộc về gia đình Castéja và Borie-Manoux. Batailley là một chai vang điển hình xứ Pauillac với cấu trúc rượu tốt. Chất lượng ổn định trên các niên vụ nhờ việc được ủ lâu hơn hẳn rượu vang bình thường.

Lâu đài Château Batailley

Lâu đài Château Batailley

Thông tin vang Château Batailley Pauillac Grand Cru Classe

Cái tên Batailley tự hào có một lịch sử lâu đời và đáng tự hào. Vườn nho nằm trên cao nguyên ở phía tây của Mouton Rothschild và được trồng theo tỷ lệ của rượu vang Pauillac cổ điển, với giống nho chủ đạo là Cabernet Sauvignon. Cái tên này được cho là bắt nguồn từ một trận "bataille" (trận chiến) xảy ra cách đây 600 năm giữa người Pháp và người Anh trên chính vùng đất hiện nay.

Château Batailley thuộc sở hữu của Denise và Emile Castèja của những nhà khoa học nổi tiếng, Borie-Manoux và con trai của họ là Philippe hiện đang điều hành công việc kinh doanh. Các vườn nho của Chateau Batailley trải rộng trên diện tích 57ha, với độ tuổi trung bình của cây nho là 40 năm (Cabernet Sauvignon 70%, Merlot 25%, Cabernet Franc 3%, Petit Verdot 2%). Đất trồng là đất sỏi pha silic, trung tâm vườn nằm trên một lớp sỏi dày, sâu bên dưới là đất sét và sa thạch.

Để sản xuất rượu vang Chateau Batailley, quá trình lên men melolactic diễn ra bên trong các thùng thép không gỉ - khoảng 60 thùng được kiểm soát nhiệt độ với dung tích từ 110 tới 130 Hectolit.

Hầm rượu vang Chateau Batailley Pauillac Grand Cru Classé

Hầm rượu vang Chateau Batailley Pauillac Grand Cru Classé

Trung bình, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp mới 55% từ 16-18 tháng, tùy thuộc vào niên vụ.

Tên rượu Château Batailley Pauillac
Xuất xứ Vang Pháp
Vùng làm vang Pauillac, Médoc, Bordeaux
Giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc, Petit Verdot
Winery (Nhà sản xuất) Château Batailley
Dung tích 75cl
Nồng độ cồn 13%
Màu sắc Ruby Đỏ ánh tím
Loại rượu Vang đỏ, Vang chát
Phân hạng Grand Cru Classé AOC Pauillac
Sản xuất Ngâm ủ 16-18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp


Hương vị rượu vang Château Batailley Pauillac Grand Cru Classe

Rượu màu đỏ sẫm với hương vị Cassis tươi chín, ngon, giòn và ngọt, vị thuốc lá và sô cô la đen trên vòm miệng với tannin chín, cấu trúc vững chắc, sắc nét hương vị đặc trưng vùng Pauillac truyền thống. Thêm các ghi chú thuốc lá, tuyết tùng và đất đối với các chai có niên vụ từ 1 thập kỷ, hương vị sẽ tiếp tục tăng thêm, đa dạng và nồng nàn hơn. Tiềm năng phát triển hương vị trong 5-7 năm tới.

Rượu vang Chateau Batailley Pauillac với hương vị thơm ngon.

Rượu vang Chateau Batailley Pauillac với hương vị thơm ngon.

Cách dùng & Kết hợp thức ăn

Chateau Batailley được phục vụ tốt nhất ở nhiệt độ 15,5 độ C. Nhiệt độ mát mẻ của hầm rượu sẽ làm cho rượu thêm tươi và tăng thêm hương vị. Rượu trẻ có thể gạn trong 2-3h, giúp rượu được thở, mềm ra và tỏa ra mùi thơm của nó.

Các món ăn kết hợp tốt nhất chính là thịt bê, thịt bò, thịt lợn, cừu, vịt, thịt thú săn, gà quay, các món nướng. Chateau Batailley cũng rất ngon với các món châu Á, các món cá thịnh soạn như cá ngừ, nấm và mì ống.

List: Những chai vang Fine Wine cao cấp

Château de Pressac Saint-Émilion Grand Cru (Grand Cru Classé)

CHÂTEAU Dauzac Margaux

CHÂTEAU ODILON HAUT-MÉDOC