Vang Ý Zenato Ripassa Valpolicella Superiore

1.450.000₫
Còn hàng

Xuất xứ: Ý

Vùng sx: Veneto

Giống nho: Corvina, Sangiovese, Rondinella

Dung tích: 75cl

Alc: 14%

Loại vang: Vang Đỏ Chát

Phân hạng: DOC

Zenato Ripassa Valpolicella Superiore là sự kết hợp độc đáo từ 85% Corvina, 10% Rondinella, 5% Oseleta đã dẫn đến sự ra đời của dòng vang đỏ đặc sắc và khác biệt. Đây là các loại nho ngon và đã thể hiện được tên tuổi trên thị trường rượu vang thế giới với tiêu chuẩn DOC cao cấp và danh giá.

Thông tin chi tiết vang Ý Zenato Ripassa Valpolicella Superiore

Tên đầy đủ Zenato Ripassa Valpolicella Ripassa DOC Superiore
Xuất xứ Italia
Vùng làm vang Valpolicella, Veneto
Giống nho Corvina, Sangiovese, Rondinella
Winery (Nhà sản xuất) Zenato
Dung tích 75cl
Nồng độ cồn 14%
Màu sắc Ruby đỏ sẫm ánh tím
Loại vang Vang đỏ
Wine Style Italian Northern Red
Phân hạng DOC

Quy trình sản xuất

Ngay sau khi nho khô Amarone của nhà máy rượu vang đã hoàn thành quá trình lên men, một lựa chọn hàng đầu của nho Valpolicella sẽ “vượt qua” (ripassa) bã đậu Amarone, do đó dẫn đến quá trình lên men ngắn thứ hai.

Điều này giúp rượu có cấu trúc mạnh mẽ hơn, màu đậm hơn, hương vị đậm đà và thơm. Sau khi ủ rượu trong thùng Tonneaux của Pháp trong 18-20 tháng, rượu được ủ thêm 6 tháng trong chai trước khi xuất xưởng.

Quá trình này tạo ra một loại rượu vang tinh chế và cô đặc, cực kỳ mượt mà và dễ chịu, với hương thơm trái cây màu đỏ rực rỡ.

Hương vị

Ripassa Valpolicella Superiore có hương quả mâm xôi, gỗ sồi, đinh hương, mận đen và cafe cháy. Rượu tạo sự thu hút với màu ruby đỏ đậm, biểu hiện đậm nét và mãnh liệt hương vị của trái cây cùng nồng độ cồn và độ chua acid đạt độ hài hòa. Khi thưởng thức, bạn sẽ được trải nghiệm sự tròn đều trong vòm họng khi vang bộc lộ hương vị ấn tượng của quả mâm xôi, nho đen, hạt tiêu và da thuộc. Cùng với đó là cấu trúc mềm mượt, mịn màng. Những yếu tố đó đã dẫn đến một hậu vị bền, mượt mà và dài lâu, bởi được pha quyện bởi tanin của những giống nho có tiếng cùng phương pháp ngâm ủ truyền thống nổi danh của nhà làm vang Zenato.

Cách dùng & Kết hợp món ăn

Để lạnh sâu trong nhiệt độ 16 – 18 độ C khoảng trên 2 giờ trước khi dùng, trước khi uống hãy mở chai rượu để tiếp xúc với không khí khoảng 15 phút hoặc chuyển sang bình Decanter 5 -10 phút. Nhiệt độ phục vụ thích hợp: 16 - 18 độ C.

Rượu thích hợp với những món thịt đỏ, thịt bê, thịt nướng, thịt thú rừng như hươu, nai.